QUAN CONG SAN DANH TU THANG DEN THANG ???

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nhung ten ba que xo la viet cong chuyen mon di mut cac thien ha tren khap the gioi luc nao cung huyen hoang tuyen bo la quan cong san chung no danh tu thang nho den thang lon, co nghia la chua bao gio thua ca.

Chung dua ra nhung chien cong cua quan cong san, thuc ra dieu nay khong can thiet, da tuyen bo danh tu thang nho den thang lon thi dua ra chien cong cung bang thua.

Dieu dang ban cai la chua bao gio chung cong nhan la co thua tran ma co nhung tran danh nho hoac lon ma quan cong san bi VNCH dap cho toi ta moi la dieu dang noi.

Bay gio khong can xet lai nhung vu thua toi ta cua bon viet cong nhu tran Mau-Than phoi xac day duong, xe rac xuc di cho khong het; hay tran An-Loc 1972, truoc sau 2 trung doan tank T-54 di lang thang nhu trau bo di lac lam bia tap ban cho cac chien si quan doi VNCH. Thu ban mot ban tin do chinh cong san dua ra.

20 NAM SAU CHIEN TRANH, NAM 1995, NGUY QUYEN HA - NOI LOAN TIN CO DEN 2,1 TRIEU CAN BINH VIET CONG BI NUONG TRONG CUOC CHIEN TRANH VIET NAM, chua ke den con so bi thuong va mat tich ( chet mat xac).

Quan doi VNCH, mot quan doi bi phi bang la tu thua den thua, chi co gan 600.000 quan nhan tu tran trong cuoc chien bao ve tu do so voi 2 trieu mot cua doi phuong.

DANH TU THANG TOI THANG SAO MA CHET NHIEU QUA VAY, CHAN LA BON VIET CONG TU BOP CO; BOP DAI LAN NHAU QUA ???

Xin moi ban doc hai phe dong gop y kien............................

-- Long dut Mach. (nongducmanh@phuchutit.com), September 30, 2003

Answers

Kư Ức Mậu Thân

Trần Đức

Mỗi lần Tết đến là mỗi lần những h́nh ảnh của cái Tết tang tóc, đau thương vụt hiện ra từ trong vùng kư ức xa thẳm, để buồn, để giận... Tết Mậu Thân. Có lẽ không chỉ riêng ḿnh có cái tâm trạng "không quên" này. Những gia đ́nh nạn nhân, những người đă chiến đấu ác liệt trong những ngày thiêng liêng nhất của dân tộc đầu mùa xuân năm đó chắc chẳng bao giờ quên được.

Có người bi quan cho rằng, có thể đa số người dân Việt Nam ngày nay, sinh sau, đẻ muộn, chỉ nghe nói về Tết Mậu Thân mà không biết những ǵ đă thực sự xảy ra trên Miền Nam trong dịp Tết năm 1968. Chưa hẳn như vậy. V́ đặc tính của dân tộc ta là có "trí nhớ" truyền thống. Trí nhớ đă được truyền tụng bằng cách thế hệ này kể lại cho thế hệ khác về những biến động lịch sử từ hàng ngàn năm nay. Cách đây 5 năm, một số người gồm cả người Việt lẫn người Ngoại quốc đă viết một số bài và đưa ra nhiều h́nh ảnh dă man do cộng quân là thủ phạm trong Tết Mậu Thân tại Huế. Những hồ sơ tương tự sẽ c̣n phải thực hiện thêm nữa để bổ túc cho lịch sử cận đại của Việt Nam trong cuộc chiến Nam Bắc. Những chứng nhân c̣n phải đào trong kư ức để kể lại cho các thế hệ kế thừa biết đâu là sự thật.

Có thể v́ muốn kể lại cho hơn 50% dân ta sinh sau 1975 về biến cố Mậu Thân theo ư diễn dịch của họ, mà nhân dịp Tết Quư Mùi này, cộng sản Hà Nội đă chính thức nhắc đến Tết Mậu Thân. Họ c̣n tổ chức cả một cuộc triển lăm từ ngày 19/0½003 tại "Nhà triển lăm thành phố" ở Sài G̣n. Báo chí từ nhiều ngày nay đă viết về "35 năm cuộc Tổng Tiến Công và Nổi Dậy Tết Mậu Thân". Những bài viết này không kể lại những ǵ họ đă làm tại Huế và các thành phố miền Nam trong cuộc tấn công đó. Họ chỉ nói đến khía cạnh chiến lược của trận đánh.

Những bài báo của cộng sản mới đây viết rằng, Hồ Chí Minh và Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam họp nhau tại Hà Nội tháng 12/1967 và Hội nghị Trung Ương Đảng nhóm vào tháng 1/1968 để bàn về chiến lược và kế hoạch tiến công toàn bộ các thành phố ở miền Nam trong ngày Tết Mậu Thân nhằm "chuyển cuộc chiến tranh cách mạng miền Nam sang một thời kỳ mới, thời kỳ giành thắng lợi quyết dịnh".

Nhưng, thực tế th́ để có thể tấn công quy mô như người ta đă thấy trong dịp Tết Mậu Thân, công cuộc chuẩn bị phải được tiến hành nhiều tháng trước đấy. Quân đội và chiến cụ đă phải được chuyển một cách ồ ạt vào Nam bằng đường bộ và đường biển trong ṿng nhiều tháng và được chôn dấu tại các căn cứ an toàn tại Kampuchia, Lào và Đồng Bằng sông Cửu Long.

Trong đoàn quân đi "B" giữa năm 1967, có một "chiến sĩ" tên Khang. Anh ta đă rời quê hương Hưng Yên và được điều đến chiến trường Bắc Sài G̣n, để rồi đă bỏ ḿnh bên hàng rào kho đạn G̣ Vấp chiều ngày mồng 5 Tết. Thu dọn chiến trường, người ta đă lấy từ trong túi ngực của anh một phong thư viết dở dang. Chữ viết đều đặn, nét bút nghiêng nghiêng cho thấy anh chắc đă học đến cấp Ba. Thư viết cho một người tên Hải, không rơ là người yêu, là vợ, là em gái hay em trai. Lời lẽ rất thân thương. Thời gian 35 năm không nhớ từng câu từng chữ. Nhưng đại để anh viết, đây là lá thư đầu tiên gửi về thăm "nhà" từ "miền Nam ruột thịt". Anh khoe "Anh hănh diện sẽ là một trong những người đầu tiên nện gót dày trên thành phố mang tên Bác". Th́ ra, ư định đổi tên Sài G̣n đă có từ những năm đó, chứ không phải là sau ngày 30/04/1975. Anh kể những gian khổ, bom đạn, sốt rét trên rừng Trường Sơn. Không có xóm làng, không gập ai chào đón như được học tập. Cho đến lúc nh́n thấy được nhà dân ở xa xa th́ cũng là lúc được lệnh phải "ếm quân tránh địch đi càn". Anh kể, nghe ké đài của cán bộ mới biết "ngoài ḿnh" đang chuẩn bị Tết. Anh thú thật "cũng chẳng biết ngày nào là Tết, đă qua rồi hay sắp tới. Trước khi anh và đồng đội tới đây, anh đă được cán bộ "lên lớp" là "nhân dân miền Nam đang nổi dậy và đang chờ đón quân giải phóng". Anh rất phấn khởi... Và lá thư đă bị bỏ dở dang ngay chỗ đó. Dở dang vĩnh viễn...-- bo doi cho' doi' Ho Chi Minh cong truong B4 mut' cac the gioi' (quandoinhanrang@vnn.org.vn), October 14, 2003.


Trong đợt tấn công Tết Mậu Thân, đă có nhiều tù binh và những người ra hồi chánh như thượng tá Tám Hà, ca sĩ Đoàn Chính, ca sĩ Bùi Thiện... Họ đều xác nhận là họ đă được tuyên truyền rằng sẽ có một "nổi dậy của quần chúng miền Nam, nhất là tại 2 thành phố lớn là Sài G̣n và Huế", rằng nhân dân sẽ đón mừng đoàn quân cách mạng...

Nhưng, họ chỉ thấy dân chúng ở khắp mọi nơi xảy ra chiến cuộc, dân chúng bỏ chạy về phía quân đội quốc gia. Hàng vạn cán binh, bộ đội cộng sản đă phơi xác trên chiến địa mà vẫn không hề biết là cấp chỉ huy của họ đă lừa dối họ về một cuộc nổi dậy quần chúng. Phải chăng cộng quân ở Huế đă sôi máu giết người hàng loạt một cách dă man v́ thấy dân chúng cố đô không nổi dậy, không đón mừng họ? Trong cuộc chiến tranh thôn tính miền Nam, chưa ở nơi nào dân chúng miền Nam đă nổi dậy như họ thường rêu rao. Có chăng, bọn cộng sản nằm vùng được cài vào các thành phố để đóng vai tṛ điềm chỉ, dẫn đường, nhân dịp này đă xuất đầu lộ diện và đă phải kéo nhau chạy theo đoàn quân chiến bại ra bưng sau Tết Mậu Thân.

Bộ máy tuyên truyền của cộng sản Hà Nội trong những ngày gần đây đă đánh giá cuộc "tổng tiến công Tết Mậu Thân" là "thành công" v́ mang tính bất ngờ. Nhưng họ không hề nói rơ, sự bất ngờ này đến từ một sự phản bội bỉ ổi của cộng sản Việt Nam. Phản bội v́ họ đă đề nghị hưu chiến trong 3 ngày Tết, để rồi cũng trong 3 ngày thiêng liêng nhất của dân tộc, họ mang chết chóc, tang thương vào từng nhà người dân. Tội ác của họ, ngàn đời sau c̣n nguyền rủa. Không hiểu trong cuộc triển lăm về Tết Mậu Thân ở Sài G̣n trong dịp Tết năm nay người ta có thấy được những h́nh ảnh mồ chôn tập thể ở Phú Thứ, những sọ người lăn lóc ở Khe Đá Mài, hay những cọng giây kẽm gai trói người dân xứ Huế trước khi họ bị chôn sống?...

28 năm đă qua đi kể từ khi tiếng súng chiến tranh Bắc Nam đă im bặt. Nhưng dư luận quần chúng c̣n khơi lại những tội ác chiến tranh của cộng sản Việt Nam ở Huế trong Tết Mậu Thân, tại Đại Lộ Kinh Hoàng trong Mùa Hè Đỏ Lửa và bao nhiêu tội ác khác đối với nhân dân và cả đối với đồng đội của họ nữa. Đă đến lúc áp lực quần chúng lên cao và tập đoàn lănh đạo cộng sản Hà Nội không thể tránh né được nữa. Họ đă nhân 35 năm Tết Mậu Thân để đề cập đến một khía cạnh khác của vấn đề. Đó là khía cạnh "chiến lược" của cuộc tấn công phản bội. Họ cho rằng nhờ "thắng lợi" Tết Mậu Thân mà đă có Ḥa Đàm và Hiệp Định Paris, dẫn đến thắng lợi cuối cùng. Nhưng càng biện luận th́ cộng sản Hà Nội càng tự lật mặt nạ phản phúc của ḿnh trước dư luận quần chúng Việt Nam cũng như quốc tế. Họ đă làm ǵ sau Hiệp Định Paris? Có đúng là họ đă phản bội chữ kư trước mặt quốc tế, đă xé nát hiệp định trước khi chữ kư của họ c̣n chưa ráo mực. Thử hỏi ai c̣n có thể tin được chữ kư của bọn người phản phúc này nữa?

Nhân dân Việt Nam đă quá biết bản chất của đảng cộng sản Việt Nam. Với những phương tiện truyền thông hiện đại và nền khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới, những luận điệu của tập đoàn lănh đạo Hà Nội không thể nào lừa bịp được nhân dân ta; đặc biệt là giới trẻ, tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng có kiến thức cao, kiến năng giỏi. Họ sẽ t́m được chân lư và truyền đạt chân lư đến cho toàn dân. Với tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng, tội ác bán nước..., Cộng sản Hà Nội chỉ chuốc lấy sự khinh bỉ và sự đào thải của dân tộc Việt Nam mà thôi.-- bo doi cho' doi' Ho Chi Minh cong truong B5 mut' cac the gioi' (quandoinhanrang@vnn.org.vn), October 14, 2003.


Chang ai tin loi may con cho sua bay dau. Nhat la may con cho nguy.

-- (ntrinhdai@yahoo.com), July 26, 2004.

Moderation questions? read the FAQ