Một lần nữa, bọn CSVN lại cố t́nh xen lấn vào nội-bộ cũa Giáo-hội Công Giáo một cách trắng trợn

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

HÀ NỘI - Phát ngôn viên Văn Pḥng Liên Lạc Tôn giáo của chính quyền CS Việt nam đă tuyên bố vào sáng hôm nay là chính quyền Hà Nội không công nhận việc bổ nhiệm mới là Đức TGM Phạm Minh Mẫn được cất nhắc lên chức Hồng Y của Giáo Hội Việt Nam.

Một viên chức tại Vatican cho rằng chưa bao giờ có sự thỏa thuận về việc bổ nhiệm Hồng Y, và việc chọn Hồng Y là hoàn toàn do quyền Đức Giáo Hoàng mà thôi. Chính quyền Hà Nội đ̣i hỏi như thế là quá đáng.

Với việc Đức Thánh Cha tuyên bố Đức TGM Phạm Minh Mẫn làm Hồng Y là đương nhiên thành và tự nó có một ư nghĩa và tầm quan trọng ảnh hưởng. Nếu giờ đây, chính quyền CS Việt Nam không chấp nhận vị thế của Ngài là Hồng Y và nếu như cố t́nh ngăn cấm Ngài sang Roma vào ngày 21-10 này th́ lại càng cho thấy một chính quyền Cộng sản Việt Nam tiếp tục muốn đàn áp và không chế tôn giáo dưới mọi h́nh thức.

Đáng lẽ chính quyền CS Việt nam phải hănh diện và vui mừng v́ Ṭa Thánh cất nhắc thêm một Hồng Y cho Giáo Hội Việt Nam. Đàng này chính quyền Cộng Sản tuyên bố không thừa nhận Đức Tân Hồng Y chỉ làm cho thế giới càng chú ư tới sự kiện cấm cản tôn giáo tại Việt Nam và coi thường cách xử thế của một chính quyền thiếu sự hiểu biết ngoại giao và làm một việc vô ích, v́ Cộng Sản không thể ngăn cản chức Hồng Y giờ này đă gắn liền với Đức TGM Phạm Minh Mẫn.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), September 30, 2003

Answers

Response to Một lần nữa, bọn CSVN lại cố tình xen lấn vĂ o nội-bộ cũa GiĂ¡o-hội CĂ´ng GiĂ¡o một cĂ¡ch trắng trợn

Cộng Sàn Việt Nam Gia Tăng Đàn Áp Tôn Giáo

Lư Đại Nguyên

Đưa lên lenduong.net

ngày 25/09/2003

Giữa lúc Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ tổ chức cuộc hội thảo tại Washington, về việc Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam tiếp tục thực hiện chính sách đàn áp tôn giáo, ngày một mạnh tay hơn, qua sự kết án vu vơ Lm Nguyễn Văn Lư và 3 người cháu của ông, gán cho họ cái tội "Lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước", và bắt cóc TT Thích Trí Lực, người đă được Cao Ủy Tị Nạn LHQ chấp nhận quyền Tị Nạn Chính Trị, trên đất Cam Bốt đem về Việt Nam định đưa ra xử về tội: "Trốn ra nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân", th́ cũng ngay tại Việt Nam, nhà cầm quyền Việt cộng đang ra sức huy động truyền thông báo chí của đảng, vu cáo, bôi bẩn những nhà lănh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một Giáo Hội Dân Lập đang tự thể hiện quyền tự do tôn giáo của ḿnh. Đồng thời trắng trợn dùng biện pháp "công an trị" để ngăn cản cuộc Đại Hội được tổ chức vào ngày 17, 18, 19 tháng 9 -2003 tại tu viện Nguyên Thiều tỉnh B́nh Định.

Việc đó củng cố thêm sức nặng cho Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ đă đề nghị liệt kê Việt Nam là quốc gia đáng quan tâm đặc biệt, trong bản phúc tŕnh cho Tổng Thống Mỹ. Những quốc gia bị liệt kê vào danh sách đó, sẽ bị chế tài, nếu không cải thiện vấn đề tự do tôn giáo. Đúng với tinh thần của đạo luật Nhân Quyền cho Việt Nam đă được Hạ Viện Mỹ gắn với luật Ngân Sách Ngoại Giao, và sắp được Thượng Viện Mỹ biểu quyết. Theo chủ tịch Ủy Hội, Michael Young th́ các hành vi thô bạo của Hànội làm tổn thương tới quan hệ 2 nước Việt Mỹ, có thể ngăn cản việc thương thuyết về giao thương. Các hội thảo viên đều đồng ư với nhau về việc: "Từ ngày Mỹ- Việt kư bản Thương Ước, th́ nhà cầm quyền Hànội chẳng những không tôn trọng quyền tự do tôn giáo, trái lại càng mạnh tay đàn áp, và dùng h́nh thức ṭa án để khủng bố những người đ̣i Tự Do Dân Chủ". Như vậy, chính Hànội chứ không phải Quốc Hội Mỹ, đă phá hoại quan hệ giữa hai nước, mà Hànội thường lớn tiếng tố cáo.

Đến đây chắc lănh đạo cộng sản Việt Nam chưa thể hiểu rơ lư do, tại sao chính sách của Hoa Kỳ và Liên Âu lại tỏ ra quan tâm tới t́nh trạng Tự Do Tôn Giáo và Dân Chủ Hóa Việt Nam hơn hẳn đối với Trung Cộng? Bởi đấy, bọn họ cứ học theo cách ứng phó của Bắc Kinh để chống lại với những áp lực của Thế Giới, thành trật đường rầy. Họ có biết đâu rằng: Chính sách của Hoa Kỳ và Tây Âu đối với Trung Cộng là một chính sách: "Nuôi dưỡng độc tài để tự nó tàn phá nội lực quốc dân Trung Hoa". Phải nhận rằng quan niệm về: "Mối Họa Da Vàng" đă ăn sâu vào tâm thức truyền thống của người Phương Tây. Nên họ đă không mặn mà đối với việc "Dân Chủ Hóa" Trung Hoa. Nếu Trung Hoa phát triển quân bằng về Chính Trị Dân Chủ và Kinh Tế Thị Trường, th́ chẳng bao lâu Trung Hoa sẽ qua mặt Nhật Bản, Liên Âu kể cả Hoa Kỳ, để trở thành môt siêu cường vĩ đại. Thế nên, về mặt chính trị, họ đă lờ đi việc cộng đảng Trung Hoa củng cố chế đô Độc Tài Tham Nhũng , c̣n mặt kinh tế th́ các Công Ty Đa Quốc trút vốn đầu tư vào thị trường Trung Quốc, đè bẹp nền Kinh Tế Quốc Dân ọp ẹp, tạo ra một nền Kinh Tế Ngoại Thuộc phát triển rầm rộ, ngược hẳn với nền Kinh Tế Quốc Dân lạc hậu nghèo đói. Biến chính quyền Trung Cộng thành thứ ăn bám hoàn toàn vào nền Kinh Tế Ngoại Thuộc, bỏ rơi nền Kinh Tế Quốc Dân. Khiến nước Trung Hoa rơi vào t́nh trạng mất gốc, không thể phát huy dược nội lực quốc dân, để chủ động trên kinh trường và chính trường quốc tế. Hậu quả là nền giáo dục tại Trung Quốc từ h́nh thức trường công, biến thành nội dung trường tư, chỉ kẻ giầu mới có tiền cho con đi học, c̣n dân nghèo th́ đừng có ḥng cắp sách tới trường. Đến mức Cơ Quan Văn Hóa LHQ phải lên tiếng báo động là "Trường công tại Trung Quốc đă hoàn toàn biến mất". Đúng là chính sách giáo dục chỉ phụng sự cho nhà giầu của bọn cầm quyền "Cộng Sản Tài Phiệt" mới, mà chúng nhận là "Xă Hội Tiểu Khang", vốn là h́nh thái xă hội nông nghiệp gia tộc phong kiến của truyền thống Trung Hoa cũ.

Trước đây Trung Cộng thường hung hăng trong việc chống chiến lược toàn cầu, và chính sách siêu cường của Mỹ bao nhiêu, th́ giờ đây, sau cuộc chiến Iraq, Trung cộng chỉ biết ngậm miệng ăn tiền. Thậm chí c̣n tích cực giúp Mỹ trong việc ngăn cản chính sách phiêu lưu nguyên tử của tên đàn em Bắc Hàn, việc đem 150.000 lính ra đóng dọc biên giới Trung- Hàn, tiếng là để ngăn người tị nạn Bắc Hàn, mà thực tế là một áp lực nặng nề, nhằm trực tiếp răn đe Bắc Hàn, không được làm hỗn. Từ những biến cố biểu t́nh của dân chúng Hồng Kông đ̣i hủy luật an ninh, đến việc dân Đài Loan đ̣i đổi tên nước, Trung Cộng đă tỏ dấu xuống thang trước áp lực dư luận. V́ họ đă hiểu được thực lực mà họ đang dựa vào là ai? Cũng chính v́ vậy, mà Trung cộng đang chuẩn bị thay đổi Hiến Pháp để xác định quyền tư hữu của quốc dân, nhằm rút ngắn mức ngăn cách giữa nền Kinh Tế Đa Quốc, và nền Kinh Tế Quốc Dân. Nhưng chừng nào Trung Hoa chưa thực sự Dân Chủ Hóa, th́ cũng không thể huy động nổi sự tự do phát triển của toàn dân để phục hồi nền Kinh Tế Quốc Dân được.

May mắn cho Việt Nam và các nước Á Châu khác, không phải là mối lo tâm phúc của Người Âu Mỹ, nên họ không dùng sức mạnh đầu tư của các Công Ty Đa Quốc vào việc khống chế thượng tầng cầm quyền, bắt phải lệ thuộc vào Đa Quốc, c̣n hạ tầng bị trị th́ dốt nát, nghèo đói, mà đ̣i phải có Dân Chủ mới chịu đầu tư. Như trường hợp của Cam Bốt thực hiện được một cuộc bầu cử đa đảng tương đối tự do, mới được Hoa Kỳ bảo trợ cho chính thức gia nhập tổ chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO - Làm như vậy là tạo điều kiện, để tự mỗi nước có thể quân bằng được hai mặt Chính Trị và Kinh Tế, vừa chủ động nhận đầu tư của Đa Quốc, vừa vận động được sức tự chủ dân chúng để phát triển nền Kinh Tế Quốc Dân. Thế mà, cộng đảng Việt Nam không biết đặt quyền lợi của Dân Tộc lên trên quyền lợi của đảng, để thực hiện Tự Do Dân Chủ, c̣n đi đàn áp dân chúng, phá hoại tôn giáo, oán trách Hoa Kỳ, th́ thật là bọn phi nhân, vong bản, ngu dốt không thể dung thứ.

Little Saigon 23/09/2003-- KHI DIT DO~ (khiditdoMoiRoCSBipBomHoChiMinhxinliem^'dit' My~@damtac.net), October 01, 2003.


Response to Một lần nữa, bọn CSVN lại cố tình xen lấn vĂ o nội-bộ cũa GiĂ¡o-hội CĂ´ng GiĂ¡o một cĂ¡ch trắng trợn

Lai them mot thanh tich ngoai giao rat ngu xuan cua dang cong san VN.

Bon chung may da tu co lap chung may voi thien cam cua the gioi.

Chung may da tu tay to dam cac chu VI PHAM QUYEN TU DO TON GIAO.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 02, 2003.


Response to Một lần nữa, bọn CSVN lại cố tình xen lấn vĂ o nội-bộ cũa GiĂ¡o-hội CĂ´ng GiĂ¡o một cĂ¡ch trắng trợn

Trong thoi ky chien tranh, cong san thuong nup duoi danh nghia Phat Giao de chong chinh quyen.

Trong cuoc bien dong mien trung nam 1967, cong san da loi dung su dau tranh cua Phat Giao de toan tinh lat do chinh quyen VNCH duoi danh nghia Phat Giao.

Cuoc bien dong da bi dap tan boi mot Thu Tuong Phat Tu la Thieu Tuong Nguyen-Cao-Ky.

Truoc nam 1963,tinh trang cong san chui vao hang ngu Phat Giao cung chang khac gi nam 1967, chi co dieu la co Tong Thong Ngo dinh Diem la nguoi Cong Giao, cho nen de dang bi xuyen tac la dan ap Phat Giao.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 02, 2003.


Response to Một lần nữa, bọn CSVN lại cố tình xen lấn vĂ o nội-bộ cũa GiĂ¡o-hội CĂ´ng GiĂ¡o một cĂ¡ch trắng trợn

Tao muon noi chuyen voi thang khung mao danh ve viec Toa thanh Vatican trong le Phong Thanh cho 117 vi Tu Dao VN duoi trieu Nguyen vao thap nien 80 nhu may de cap o tren.

Truoc tien , tao muon noi ro mot dieu la cong san bon may cu xu NGU lam.

Toa thanh Vatican lam le phong thanh cho 117 vi tu dao thoi ky Vua Nguyen cam dao, CO MOI BON CONG SAN VN BON MAY TOI THAM DU, NHUNG TUI MAY DECH DI. Bon may lay ly do chinh tri la cac vi tu dao Cong Giao do la than Phap, la tay sai cua chinh quyen thuc dan Phap thoi do, phong thanh cho ho la chinh nghia hoa viec thuc dan Phap xam luoc VN.

Bon may dech di thi Cong dong cong giao cua nguoi Viet Hai ngoai den tham du , voi tinh cach dai dien cho dan toc VN voi co vang ba soc do phat phoi kin quang truong thanh Phero, bon may thua mot tran qua dau.

DO NGU !!!!!!!!!!

-- Long Dut Mach. (nongducmanh@phuchutit.com), October 02, 2003.


Moderation questions? read the FAQ