Tai sao con ḍi cong săn đi an xin an may` ren rĩ nhu con chó đói????

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

VNN

Thâm thủng mậu dịch VN lên hơn 3 tỉ MK

Thâm thủng mậu dịch của CSVN trong 9 tháng đầu năm 2003 được dự đoán gia tăng 60% so với cùng thời gian này của năm ngoái. Trong đó, CSVN nhập cảng lượng hàng hóa trị giá 17.98 tỉ MK, gia tăng 29.9% so với cùng thời gian này của năm ngoái, nên để lại khoản thâm thủng lên đến 3.05 tỉ mỹ kim.

Tờ Thời Báo Tài Chính Việt Nam cho hay trong ngày Thứ Tư 24-9-2003 rằng, 9 tháng đầu 2003, CSVN đă xuất cảng được số hàng hóa trị giá 14.93 tỉ MK, gia tăng được 25% so với năm ngoái, dựa trên các con số thống kê của Bộ Tài Chính CSVN. Cùng thời gian này năm ngoái, thâm thủng mậu dịch của Hà Nội chỉ có 1.9 tỉ MK.

Mức độ thâm thủng mậu dịch của CSVN gia tăng hàng tháng từ chính sách đặt nặng nhập cảng nguyên liệu phục vụ hàng hóa xuất cảng. Nhập cảng tháng 9 này dự trù gia tăng 10% so với tháng này năm ngoái, tức khoảng 1.84 tỉ MK và xuất cảng được 1.65 tỉ MK, tức gia tăng được 9.3%, để ra sự thâm thủng 190 triệu MK.

Bản tin kể trên nói rằng các vụ xuất cảng dây điện và dây thép, hàng dệt may, cao su đă gia tăng đáng kể trong 9 tháng đầu năm với mức độ gia tăng từ 40% đến gần 60%. Hàng dệt may đem về được 2.89 tỉ MK, kế đến là dầu thô được 2.8 tỉ MK và giày dép thu về được 1.67 tỉ MK trong 9 tháng đầu 2003.

-- KHI ~ DI'T DO~ (khiditdoMoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), September 26, 2003

Answers

Response to Tai sao con dĂ²i cong sĂ£n đi an xin an may` ren rĩ nhu con chĂ³ đĂ³i????

hehehehe.....con` nua~ cho may` ne con doi` trong dong shit nguoi`

TP HCM không đủ vốn để phát triển giao thông

"Để phát triển mạng lưới giao thông đến năm 2010, thành phố cần đến hơn 175.000 tỷ đồng. Nhưng nguồn vốn ngân sách chỉ có thể cung cấp mỗi năm khoảng 2.000 tỷ đồng" - Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại hội thảo "Huy động vốn đầu tư phát triển hệ thống giao thông TP HCM" hôm qua.

Theo ông Nhân, số vốn c̣n lại sẽ không biết lấy đâu ra nếu không huy động từ mọi tiềm lực kinh tế trong xă hội. Chính v́ vậy không c̣n cách nào khác là phải sử dụng vốn từ bên ngoài, đặc biệt là nguồn ODA. Hiện tại 15.000 tỷ USD vốn ODA đang sẵn sàng cho các dự án, nhưng các dự án của thành phố có thu hút được nguồn vốn đó không mới là vấn đề.

Hiện tại, thành phố thiếu trầm trọng kết cấu hạ tầng giao thông và hết sức lạc hậu. Quỹ đất dành cho giao thông rất thấp, tỷ lệ diện tích đường trên diện tích đất chỉ đạt 6% so với yêu cầu là 12-25%. Kết cấu hạ tầng giữa nội đô và ngoại thành không đồng bộ, mạng lưới giao thông nối giữa các trục hướng tâm tạo thành các vành đai chưa có hoặc chưa đủ để khép kín... Vận tải hành khách công cộng đă có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn c̣n nhiều yếu kém. Mặc dù phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt chỉ tiêu vận chuyển 60% nhu cầu đi lại của người dân nhưng đến nay thành phố mới chỉ đạt được 3-4%. Trong khi đó tổ chức và quản lư giao thông vẫn c̣n quá nhiều bất cập, từ những giải pháp mang tính đồng bộ, lực lượng, cơ quan điều hành cho đến hệ thống tín hiệu giao thông đều thiếu hoặc chưa được sử dụng hợp lư...

Theo Sở GTCC, những hạn chế trên cho thấy tốc độ tăng vốn đầu tư trong giai đoạn vừa qua chưa đáp ứng được tốc độ tăng trưởng của thành phố. Chính v́ vậy thành phố cần phải huy động vốn và khai thác nguồn xă hội mạnh hơn để phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xă hội trên địa bàn thành phố.

Để giải quyết nhu cầu bức bách hiện nay của thành phố trong việc thu hút vốn, ông Nhân đề nghị Sở GTCC khẩn trương xây dựng quy hoạch giao thông, danh mục các dự án cần đầu tư. Vấn đề xuyên suốt sẽ là sự hợp lư về quy hoạch và chi phí, phân loại mức độ ưu tiên để xác định nhu cầu kinh phí cho các giai đoạn. Theo ông Nhân, có 10 loại huy động vốn bao gồm: Ngân sách thành phố; quỹ đầu tư; khai thác quỹ đất; ODA; trái phiếu công tŕnh; trái phiếu đô thị; huy động dân; thu giá trị gia tăng từ công tŕnh; vốn nhà đầu tư nước ngoài và vay ngân sách nhà nước. Để triển khai dự án cần 6 phương thức: Đấu thầu thi công; triển khai có thu phí; gắn với khai thác quỹ đất; thi công ứng vốn; ODA; Nhà nước và nhân dân cùng làm. Trên cơ sở đó các sở, ban, ngành sẽ phải khẩn trương đề xuất dự án, xây dựng quy chế khai thác quỹ đất, quy chế quản lư đầu tư xây dựng cho thành phố... và đến 15/10, các quy chế này phải được hoàn thiện tŕnh UBND thành phố xem xét.

Mạnh Tuấn-- KHI ~ DI'T DO~ (khiditdoMoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), September 26, 2003.


Moderation questions? read the FAQ