Huyền Sử Thiếu Sinh Quân

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

......

- Huynh cũng là một trong những tay viết phóng sự chiến trường, vậy chứ, thời Quốc gia, trường quân sự nào được coi là thâm niêm lăo làng nhất ?

- Là trường Thiếu Sinh Quân.

- Đúng. Nó có mặt trên đất nước Việt Nam ngay từ thuở vua Bảo Đại c̣n ở truồng, lúc tướng Nguyễn Văn Thiệu c̣n ôm vú mẹ.

- Đáng nể, đáng nể !

- Phải, rất đáng nể. Cũng xin hỏi, trong các ḷ luyện thép, ḷ nào đào tạo ra nhiều tướng lănh cho Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa nhất ?

- Là ḷ... Thủ Đức, ḷ... Đà Lạt, ḷ... Nha Trang !

- C̣n không ?

- Hết rồị

- Hết cái mả bố nhà huynh. C̣n ḷ Thiếu Sinh Quân nữa. Huynh c̣n nhớ vị Tổng Tham Mưu Trưởng đầu tiên của Quân Lực VNCH là ai không ?

- Là... Đại-Tướng Lê Văn Tỵ.

- Đúng. Tướng Tỵ xuất thân từ trường Thiếu Sinh Quân. Ngoài ông, c̣n có các tướng Nguyễn Hữu Có, Nguyễn Văn Là, Nguyễn Viết Thanh, Phan Trọng Chinh, Trương Quang Ân, Trương Dềnh Quay, Lư Ṭng Bá, v.v...

- Hách thật !

- Cám ơn. Bây giờ là tháng Tư, tháng Tư đen, tháng Tư máu, tháng Tư khổ h́nh. Cũng xin hỏi huynh cách đây 20 năm, đơn vị nào đánh đến giờ thứ 25 của cuộc chiến ?

Bao mỗ đáp :

- Là Liên đoàn 81 Biệt Kích Dù.

- Trúng phóc. Nhưng không phải chỉ có Biệt Kích Dù, mà c̣n nhiều đơn vị khác tỷ như trường Thiếu Sinh Quân, Vũng Tàụ

- Trường Thiếu Sinh Quân ?

- Phải. Đêm 29 tháng 4, sau khi chiếm hết các vị trí trọng yếu trong thị xă, địch tung hai tiểu đoàn xung kích bao vây trường Thiếu Sinh Quân, cứ điểm cuối cùng vẫn c̣n tử thủ. Thoạt đầu, giặc bắt loa kêu gọi đầu hàng, nhưng bên trong đáp lại bằng những loạt đạn của gần 700 tay súng.

- 700 chiến sĩ ?

- Y chang. Nhưng là những chiến sĩ nhóc, những chiến sĩ nhỏ nhất nước, những thiên thần tí hon của tuổi 12, 13, 14, 15, 16, 17. Họ đă đánh một trận hiển hách nhất trong quân sử, đă dạy cho cộng sản bắc quân biết thế nào là khí phách của tuổi trẻ Miền Nam.

Bao Bất Đồng thấy khí huyết bắt đầu nhộn nhạo :

- Số một, số một ! Vậy chắc là những dũng sĩ thời đại chỉ chịu kéo cờ trắng khi nghe Tổng thống Dương Văn Minh ra lệnh buông vũ khí ?

- Không ! Dương Văn Minh chả là cái chó ǵ đối với các cậu bé. Lệnh đầu hàng là 9giờ30 sáng, c̣n họ th́ vẫn chơi tay đôi với cộng quân măi tới 3giờ chiều, khi mà kho đạn dược đă cạn, khi mà kho lương thực đă bốc cháỵ..

- Đáng phục, đáng phục !

- C̣n đáng phục hơn nữa là... trước lúc mở cửa thành, họ c̣n bắt đối phương phải chấp nhận một giờ ngưng bắn !

- Ngưng bắn ???

- Là quân bên nào nằm nguyên ở bên đó.

- Để làm ǵ ? - Để cho các Thiếu Sinh Quân làm lễ... hạ kỳ.

Họ không muốn kẻ thù làm nhục lá cờ vàng ba sọc đỏ ! Bao Bất Đồng vỗ đùi đánh đét một cái :

- Có chí khí, có chí khí ! Thế mấy thằng Vẹm có chịu không ?

- Không chịu cũng chẳng được. Bởi, nếu ngoan cố kiểu lăo già hồ, th́ các Thiếu Sinh Quân sẽ chiến đấu tới giọt máu cuối cùng. 700 người nằm xuống th́ cũng phải 1,400 tên Vẹm đi đời. V́ vậy mà chúng nó đành ngậm bồ ḥn.

- Xuất sắc ! Xuất sắc !

- Sau đó là một hoạt cảnh rất là bi hùng, rất là bi tráng và cũng rất là cảm động. Hai Thiếu Sinh Quân lớp 12 là Nguyễn Văn Minh tự Minh Xe Be, và Nguyễn Văn Chung tự Chung Moi, đă tiến ra trước sân cỏ, đă đứng nghiêm trước cột cờ, và đúng theo lễ nghi quân cách, họ giơ tay chào, họ từ từ kéo từng nấc giây, trong khi đó, các Thiếu Sinh Quân từ trong các từng lầu, từ trong các hố cá nhân, từ trong các giao thông hào, không ai bảo ai, tự nhiên đứng bật dậy và đồng thanh hát bản quốc cạ

- Đẹp quá ! Đẹp quá ! - Phải, đẹp lắm.

Tiếng hát vang ra khắp sân trường, tiếng hát lan ra cả tuyến địch, tiếng hát bay lên ḥn núi lớn, tiếng hát bay ra tận Băi Dâu, tiếng hát tỏa ra cả Bến Đ́nh. Dân nghe, quân nghe, ta nghe, việt cộng nghe và cả trời đất cũng nghẹ

- Hoan hô những người lính nhóc.

- Thân nhóc t́ nhưng đởm lược lớn, nhưng dũng khí có thừa. Thế nên, tuy đă hai thập niên mà đồng bào ở Vũng Tàu trong lúc trà dư tửu hậu vẫn thường nhắc lại cái huyền thoại bất hủ của những chàng trai trẻ Thiếu Sinh Quân năm nào. Có người gọi họ là những Trần Quốc Toản tái sinh, là một bầy sư tử lăng mạn...

Hợp bùi ngùi :

- Cổ nhân có câu "giang san như tạc anh hùng thệ", nghĩa là "đất nưóc c̣n đó mà hào kiệt đâu rồi". Hỡi ơi, cái bầy sư tử lăng mạn của thời xưa oanh liệt ấy, giờ không biết ai c̣n ai mất ? Hiện ở Vic chỉ có 2 người, một là Nguyễn Minh Tuấn, Gia Đ́nh Trưởng, hai là Phạm Hữu Đồng, Gia Đ́nh Phó Thiếu Sinh Quân.

Nói xong, Hợp nước mắt rưng rưng, ngâm bài thơ của Thiếu Sinh Quân Nguyễn Văn Tao :

Năm mười hai tuổi ta vào lính

Ôm cả tuổi xanh lẫn mộng đời

Cứ tưởng ḿnh là Trần Quốc Toản

Ta cầm gươm gọi Việt Nam ơi !

Năm mười tám giă từ trường mẹ

Mặc áo rằn ri đội nón nâu

Dẫn lính tung hoành trăm trận thắng

Đi vào đất địch giữa mưa ngâụ

Năm hăm bốn đời chưa thấy lớn

Mà ôi sao áo trận bạc mầu

Ta dẫn binh về nơi Tân Cảnh

Để rồi ngă ngựa dưới chân cầụ

Ta bốn bốn giă từ vũ khí

Nốc men cay mà hận nước non

Cũng may đời ta c̣n có bạn

C̣n có em - một tấm ḷng son !

Thôi th́ bằng hữu, thôi th́ em,

Ráng cùng ta đi trọn đường ṃn.

Thiếu Sinh Quân ! Các anh đă đi vào huyền sử !

Bao Bất Đồng

-- Con Hồ Dâm Tặc - Nong Duc Manh (Con_Hồ_Dâm_Tặc@hn.vnn.vn), September 16, 2003

Answers

Response to Huyền Sử Thiếu Sinh QuĂ¢n

Xin các bạn trẻ ở Việt Nam hăy đọc bài này ,đến giờ phút 25 Saigon bị bọn sán lải Hà Nội tôi tớ cho Chệt chiếm th́ các em thiếu sinh quân tức các em trung và tiểu học vẫn c̣n cố gắn chiến đấu với bọn ác quỷ cộng sản .

Một gương hy sinh mà những bậc đàn anh như chúng tôi cảm phục họ và tự hổ thẹn với chính ḿnh .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), January 27, 2005.


Moderation questions? read the FAQ