Nguy tac!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hey!

Nam Cam, Cay Huong, Nhan dan tu ve, NAG, Vy Vy, Khiditdo, Nguoi Tranh dau.....

Tui bay di lau cau tieu het roi ha? Ra day noi chuyen voi tao ne!

Noi chuyen nghiem tuc! Xem ai co ly hon nhe!!!

Khong duoc noi bua bai vi "TU* THU` CA' NHA^N" do nghe, may thang cho'!

-- Spactact (spactacut@hotmail.com), August 23, 2003

Answers

thang` luu manh ma co heo nọc SpacMyAss , , khi tao nhó lại và dọc ngôn tù luu manh mất dạy Ho Chi Minh cũa mày , tao thấy duọc ràng muốn dạy mày dàng hoàng quá khó

sao???mày hết tuyen truyền ca ngọi con heo chúa Ho chí Minh và CMT 8 bip bom rồi hă???

nhu Dỗ Mụi dă nhân xét ve^` lu~ cong^ no^ ..."tụi mày chĩ là dống gịi trong 1 băi kít , sọ c̣n tệ hon thế nũa "

tao phăi cong nhận là quá dúng và chính xác

-- Nam Cam (deepsea2@optusnet.com.au), August 23, 2003.


Ly luan cua bon may la ly luan mot chieu, nhai di nhai lai may luan dieu tuyen truyen bip bom xuyen tac cu rich nhu nhai mot cai gie rach.

Dung khinh che ai, chinh thang cha gia dich ho chi minh cua bon may cung di chui cau tieu duoi tau thuc dan tay vi doi, may thang chop bu trong bo chinh tri cua may khi xua cung la cu li xe keo, cao mu cao su.

Ca cai dang cuop cong san cua may dang doi tren dau cai non coi cua may thang tay thuc dan, chu may don dien cao su khi truoc.

May ma cung biet noi chuyen nghiem tuc nua ha ??

HA !! HA !! HA !!

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 23, 2003.


To : Nguoi Tranh dau!

Tao tra loi cau hoi cua may nhe!

.... " Neu cho may va gia dinh duoc qua My dinh cu va sinh song. May co ra di hay khong? Neu may khong di thi cho biet ly do"...

Di nhien la khong di dau ca roi. Na`y nhe!

- Tại Viet Nam, Cong an viec lam cua tao va gia dinh tao du suc song thoai mai, ba con ho hang va ban be da phan o tai VN. Qua My thi duoc cai gi? That nghiep hay sao? VN co tien may suong lam. Tao hoi that nhe, May ve VN tieu tien thay... da~ khong? Thang em ho. tao thang toi no ve VN luon, song voi tao (hien no dang o Cali) - Cong dong VN la o tai... Viet Nam. Do la dieu hien nhien! Qua do thi minh song giua cong dong nguoi khac. Khac Van hoa, khac Chung toc, khac ngon ngu... va nhieu thu khac chac may cung biet!!

- Danh rang co so vat chat VN con ngheo, nhung bay gio, NTD hay ve VN xem, neu anh co tien thi co nhu cau phuc vu anh ngay. Cac co so y te, truong hoc, dich vu... theo tieu chuan ( do nuoc ngoai dau tu hay hop tac voi chinh phu) ma gia re hon tai ngoai quoc.

- Tao o tai VN, tu hao mang ma`u co sac ao VN ( di nhien la CO DO SAO VANG) va la co nay da duoc UN cong nhan la cua VN.

- Thuc ra, lam an tai VN ... de hon tai ngoai quoc rat nhieu. Di nhien no co dac thu rieng cua no. Nhung ... de lam an lam. Dai khai la vay!

- Con che do chinh tri, Neu anh tham gia chinh tri la viec khac, con neu anh lan an sinh song thi ok. Tao van khong hieu tai sao nguoi VN o ngoai quoc cu keu gao dan chu, tu do... Nguoi trong nuoc ko he nhac toi chuyen nay. Da phan chi.. cuoi hehe va man nguyen voi the che nay. Duong nhien che do nao cung co chong doi, tai VN ko dang ke!

Va con nhieu thu khac ..........

Tao thay NTD rat cay cu che do, nhung du sao ngon tu co ve dang hoang hon may con heo moi kia. Co le NTD lon tuoi roi?

-- Spactact (spactacut@hotmail.com), August 24, 2003.


tien su cha thang ma^'t day sa` pa'c sa` ba^`n ma`y ke^u goi nguoi ta noi chuyen da`ng hoa`ng voi ma`y nhung lai goi nguoi ta la` ma^'y thang cho' ro^`i the^m thang lop 5 phu hoa va`o nua

tao noi ma`y nghe , may noi thang em ho. no' ve^` song luon voi ma`y ha~ , ca'm on troi no' se~ day cho ma`y bie^'t the na`o la` tu do dan chu?

tao song voi viet cong may nam troi tao ra`nh tui no' 6 ca^u , nguoi da^n trong nuoc nghi gi` tao cung bie^'t luon , vi` kho qu'a kha' len mot chut cho ne^n ho chua quan tam de^'n chinh tri chi'nh em , nhung khi kha' hon mot chu't ho se~ la^t do^~ ca'i che^' do^ qua'i thai cu~a loa`i nguoi xuong

2 thang ma`y la`Bo` hay Trau ma` cu' nhai di nhai lai ma^'y ca'i lua^n dieu tuyen truyen cu~ rich va^y , kie'm ca'i moi di 2 thang Trau Bo` , NGU nhu tui ba^y la^'y cai Con C.... gi` ra de^~ ly' lua^n

-- cay huong (cayhuong@vietcong.ngu), August 25, 2003.


Thấy anh thẳng thắn và lịch sư như vậy th́ tôi nghĩ ḿnh có thể tiếp tục:

Ỡ VN dược bao nhiêu người có diều kiện sống như anh? Anh có nghĩ rằng những người khác có dược nhà nước dối xữ công bằng như anh hay không? Tư tưởng tôi th́ khác anh rất nhiều. Nếu chỉ v́ để ăn, đế sống và để chơi th́ tôi chẳng vô dây làm ǵ cho mệt xác vô mấy porn website cho thoải mái. Tôi nghĩ tất cả việt kiều "lưu vong" nào vào sống ở nước ngoài nào cũng vậy, họ cũng dược cơm no, áo ấm và đầy đủ nhưng cái đáng quư của họ là vẩn c̣n nghĩ tới dân tộc và đóng góp tiếng nói chung cho việt nam ngày càng tốt đẹp hơn. Chứ không như những kẻ "vô lương tâm và ích kỷ" khác sống và tồn tại với tư tưởng miễn là họ dược no đủ và thoải mái vui chơi là dược rồi c̣n xả hội chung quanh, ai bán ḿnh cho Đài Loan th́ mặc kệ, ai làm gái th́ mặc kệ, ai tham nhũng hối lộ th́ mặc kệ và xả hội chung quanh có tồi tệ, đất nước ḿnh có bị nước ngoài khinh khi miệt thị cũng mặc kệ vậy th́ khác ǵ những con heo? Miễn là dược ăn, dược ngũ và dược chơi th́ là đủ và thoải mái rồi. Trước khi đi Mỹ gia d́nh tôi có thiếu ǵ đâu? Xe cúp, tivi màu, nhà cao cửa rộng, tiền bạc xài dư giả nhờ vào tài kinh doanh của cha mẹ và anh em của tôi. Nhưng v́ tương lai về sau của con cháu của chúng tôi, cha mẹ tôi đă làm 1 quyết định đúng dắn là dưa con cái ḿnh đến xư sở này để bắt đầu lại bằng 2 bàn tay trắng để chúng tôi có thể sống với các giá trị "căn bản" của con người là sống 1 cách "trung thực" và "ngẩng mặt" lên làm 1 con người. Chúng tôi không phải sống 1 cuộc sống luồn cúi và sống bằng thủ đoạn để tồn tại như đă từng sống tại VN dưới chế độ cộng sản.

Thiệt ra tôi chỉ tham gia vào phong trào đấu tranh gần đây nhất là sau khi tôi từ Việt Nam trở về. Những ǵ tôi thấy, những ǵ tôi chứng kiến đă làm tôi vô cùng xót xa phải góp nên tiếng nói đấu tranh này. Phải ở VN tiêu tiền rất đă, tôi xài gần 10,000 USD trong chuyến đi chỉ có 3 tuần này phần lớn là cho bà con và giúp đơ mọi người. Tôi không cầm ḷng dược khi nh́n thấy 1 con bé khoăng 6,7 tuồi tay bế 1 dứa con nít khoăng vài tháng tuổi, bên cạnh nó 1 dứa khác khoăng 2,3 tuổi và 3 "chị em" nó, ngồi trên cầu thang chợ Đà Lạt giữa trời đêm lạnh buốt "ăn xin" (không biết tụi nó phải là "chị em" hay chỉ là do những kẻ tán tận lương tâm lọi dụng con nít để kiếm sống đă bày ra) Tôi cũng không cầm ḷng dược khi thấy 1 thằng nhóc ăn xin khác mệt mỏi nằm thẳng cẵng ngay giữa dường không biết nó bị ǵ nữa mà ai kêu cũng không chịu mở mắt dậy. Tôi cũng không cầm ḷng dược khi thấy khắp nơi đếu có gái "bán hoa"... xứ việt nam ḿnh có lẻ sau khi theo chủ nghĩa xă hội đả nở "hoa" trong nước chắc xài không hết cho nên đem đi xuất khẩu qua tận campuchia, thailand, malaisia, va trung quoc.

Tôi không phủ định rằng việt nam đă có khuôn mặt mới do các siêu thị, shopping center, vủ trường đem lại so với 10 năm trước khi tôi ra đi. Tôi không phủ định rằng Saigon bây giờ nhiều xe máy tới mức trước khi tôi di 10 chiếc xe chay trên dường là hết 9 chiếc là xe đạp và bây giờ th́ 10 chiếc th́ hết 8 chiếc là xe máy, 1 chiếc là xe hơi và chỉ c̣n 1 chiếc là xe đạp. Nhưng rồi th́ sao? đổi lại cho nhưng thay đổi đó chỉ là 1 sự hỗn dộn, dơ dáy, mất trật tự, ô nhiễm và những con người không có ḷng tôn trọng lẩn nhau mà thôi. Nếu chĩ v́ những ǵ hôm nay VN có, tôi thiết nghĩ, chúng ta không cần cuộc chiến tranh "giải phóng miền nam" để 5 triêu người thiệt mạng và để lại đầy dẩy những hận thù như bây giờ. Và nếu cộng sản không xâm lược miền nam th́ ǵo đây những ǵ việt nam đang có th́ có lẻ VNCH đă dư sức đạt dược trong những năm 1980 - 1895 rồi không phải chậm tới 20 chục năm như vậy. Tôi biết chắc anh xin ra sau 1975 nên anh không biết răng trước 1975 miền nam đả có cả chục cái siêu thị khổng lồ nhưng thương xá Tax, Eden, Tam Đa (ITC)... trải qua 20 năm ngừng phát triển do tài lảnh đạo "siêu việt và đỉnh cao trí tuệ cũa Đảng" năm 1995 việt nam mới nhờ nước ngoài ngó vào vào tiếp tục xây dựng thêm siêu thị. Nhưng nói thiệt 1 điều là nền kinh tế VN hiện nay chĩ là 1 nền kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào nước ngoài và khác du lịch. Chĩ cần năm tới nếu bịnh SARS bộc phát trở lại th́ VN sẻ vô cùng thê thảm mà thôi. Nền kinh tế hiện tại hoàn toàn là do các nước ngoài bỏ vốn và điều khiển cho nên VN dược mang 1 bộ mặt mới. Nhưng nếu không có các thay dồi thích hợp về cơ cấu kinh tế và cơ cấu chính trị th́ thị trường VN không c̣n là nơi thu hút doanh nghiệp nước ngoài th́ lúc đó chưa biết anh c̣n ngồi đó mà rung đùi ca ngợi nhà nước như hiện nay hay không?

Viêt nam có dể làm ăn hay không th́ c̣n tuỳ người. Nếu làm ăn kiễu không chân chính phải hối lộ, tham nhũng đút lót th́ có lẻ đúng. C̣n làm ăn 1 cách chân chính đàng hoàng th́ sao? Hiện tại các doanh nghiệp nước ngoài thích việt nam v́ sao? v́ giá làm "nô lệ" cũa người việt nam quá rẻ. 1 kiến trúc sư cao cấp như anh bạn chĩ cần bỏ ra 500 USD 1 tháng th́ hốt cả nắm không hết muốn đ́ kiểu này th́ đ́, muốn chửi kiểu này th́ chửi. Trong khi 1 kỷ sư thuộc loại xoàng như tôi th́ tụi chủ cũng phải tốn 7000 USD 1 tháng rồi chưa kể là nếu tụi nó quá cà chớn th́ tôi F nó mà di t́m chổ khác đàng hoàng hơn.

C̣n chuyện chính trị, người việt nam không dám dụng tới v́ có VN lúc nào củng có đủ công an và trại cải tạo và 1 tương lai đen tối dành cho toàn bộ gia đ́nh, bà con cô bác cũa họ. Anh nghĩ có ai đủ can đảm chửi thằng hồ chi minh là ba sạo khi biết rằng chính nó cũng mạo danh Trần dân Tiên để tự khen nó? Có ai dám đủ can đảm để nói ra hồ chí minh là dâm tặc có vợ, có con, như mọi người nhưng lại làm bộ che giấu. Ai có đủ can đảm để phê b́nh thơ Tố Hửu nịnh Liên Sô thối như rắm nhưng lại đưa vào giáo khoa giảng dạy.

Nếu anh không làm điều ǵ th́ có lẻ anh sẻ phải dạy con anh diều này: Con ơi sống xả hội chủ nghĩa ḿnh, thầy ǵ trái tai th́ dừng nói, thấy công an th́ rút ra 1 chút hối lộ. Ngày 20/11 th́ quà cáp cho thầy cô nhiều 1 chút. Khi di lại làm ăn trên thị trường th́ nhớ câu thượng đội, hạ đạp. Gặp xếp th́ chịu khó nịnh 1 chút, đi nhậu và quà cáp t́nh cảm nhiều 1 chút th́ dường quan lộ thênh thang. Dừng bao giờ hỏi tại sao là những d/c lảnh đạo ngu như heo tại sao cứ lănh đạo ḿnh hoài, trong khi ḿnh giỏi th́ làm culi suốt. Bí quyết thành công của xả hội ḿnh là nịnh nhiều, biếu nhiều và xạo nhiều Tôi nói có phải không? Nếu không phải v́ vậy tại sao các cán bộ nhà ḿnh là phải lo lắng cho tương lai sau này của con cái ḿnh nên phải t́m việt kiều về làm dám cưới giả trả 30,000 USD để cho con cái họ sau này sống và trưởng thành trong 1 môi trường tốt hơn cho dù đó là xứ sở xa lạ và lạnh lẻo này.

Tôi rất cay cú chế dộ này v́ tôi rất ngạc nhiên tại sao nó chết tiệt trên toàn thế giới nhưng vẩn tồn tại ở VN. Chủ nghĩa Mác Lê đă bị thế giới chứng minh là chủ nghĩa hủy diệt tiến bộ của loài người và làm băng hoại xả hội đă bị loài người lên án và xoá xổ ngay trên đất nước sản sinh ra nó là Liên Sô như tại VN th́ vẩn c̣n những thằng ngu ra rả đem ra để ngâm cứu. Có lẻ cộng sản việt nam có tài hơn các bọn cộng sản kể cả các bậc sư phụ Liên Sô và cái tài này là làm dân chúng trở nên hoàn toàn ngu ngốc về chính trị lẩn các nhận thức cơ bản của con người, bao gồm cả những tầng lớp trí thức như anh bạn đây

Tôi biết anh sẻ lại bắt đầu văng tục! Nhưng tôi không ngại đâu, người nói tiếng người, súc vật nói tiếng súc vật. Tôi th́ không hiểu những thứ tiếng nói loại quá hạ đẵng như vậy. Giống như khi mới qua đây nhiều lúc ḿnh ra dường lái xe hơi kiểu VN bị mấy thằng Mỹ chạy ngang dưa ngón tay giửa vào mặt (Fuck You!) nhưng tôi nh́n nó cứ cười và c̣n "Hi nó" nữa. Nó chửi ḿnh mà ḿnh chưa tức th́ nó đă tức hết hơi rồi.

Tôi không lớn tuổi cho lắm, c̣n lâu mới dược 40 chục nhưng tôi đă sống gần 20 năm với cộng sản nên nói tôi rất hiểu các anh lớn lên và học hành những ǵ. Tôi không trách tại sao các anh không bao giờ đồng ư với những ǵ tôi nói v́ tôi rất hiểu. Ngay chính bản thân tôi là con cái VNCH, tuy vậy khi qua Mỹ tôi vẫn thấy việc tranh đấu cho Việt Nam là "vô duyên" và "không cần thiết". Phải mất 3 năm sống trên đất Mỹ th́ tôi mới nhận dược cái sai trái của chế độ cộng sản 1 cách rỏ ràng và tôi đă thấy ḿnh đă sai lầm ư thức chính tri. Tôi phải mất 3 năm trên đất Mỹ để nhận ra dược diều đó th́ 1 người như các anh không lẽ đọc chĩ chục bài viết trên cái website này th́ có thể nhân dược ra điều đó sao?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 25, 2003.Bài viết rất hay và trung thực

Tôi mới đi vacation ở Hawaii về. Hôm nay vào forum này đọc bài NTD viết tôi nghỉ rằng bài viết rất trung thật và rất hay.

Tuần tới tôi sẻ bắt đấu khóa học mới. Vừa đi làm vừa đi học nên khá bận rộn :-). Chúc các bạn tiếp tục tranh đấu cho một nước VN tốt đẹp hơn.

Gửi các bạn trong nước: Người VN hải ngoại đă giúp đở ǵ cho đồng bào nghèo khổ và trẻ em tật nguyền ở quê nhà? Có rất nhiều hội từ thiện cũa người Việt ở hải ngoại. Riêng tôi vẫn thường xuyên đóng góp vào Hội T́nh Thương Viêt Nam (www.tinhthuong.net).

-- Mỷ Vàng (MyVang@usa.com), September 02, 2003.


Spatact

anh co the tra loi cho toi nhung cau hoi sau day duoc khong ?:

Ngoai o saigon_quoc lo di ve long an nam phia ben tay trai la nhung dong rac khong lo. Hang ngay tren nhung dong rac do, hang tram tre tho leo treo luc loi tung manh sat vun, ve chai de doi lay 5, 3 ngan tien viet nam ( 2_ 5 cent USD ) cong san da lam duoc nhung gi cho nhung em be do ?.

Trung tam saigon : Gam cau cha`da`, cau ong lanh, cau rach ong, cau chu Y, cau nhi thien duong, cau truong minh giang, cau bong, cau kieu, cau sat_ hang tram gia dinh (moi gia dinh tinh re 3 nguoi thoi) dang dinh cu o duoi cac gam cau do ! Co phai la ho dang cung voi DANG VA NHA NUOC tien len XA HOI CHU NGHIA GAM CAU ???.

giua trung tam saigon_ doc tren duong nguyen hue, le loi, le lai la nhung nguoi ban can sa, ma tuy, crack, heroin.... duoc nguy trang bang nhung xe ban thuoc la ! Tai sao cong an cong san khong bat, dep di nhung te nan xa hoi nay ? hay ho phai phuc vu cho con ong chau cha, va cong an quan 1 thanh pho sai gon ???

Truoc mat cua nha hang le lai la 1 nhom nguoi tu 18 toi 30 song bang nghe mua ban do an cap va ban heroin 24hr/ day ban co the dem bat cu 1 thu gi toi do de ban (hang an cap) tu chiec xe dap cho toi chiec xe 4 banh !!!.ho la ai ? sao cong an quan 1 saigon khong bat ???.

cac ban chunbg ta di du lich bat cu noi nao tren the gioi khi biet ban la` nguoi ngoai quoc thi khi mua hang, an uong ban se khong phai tra thue (DUTY FREE) nguoc lai khi ban toi viet nam khi biet ban la vietkieu, nguoi ngoai quoc thi gia hang se duoc tang len gap 2, 3 lan voi gia thi truong !. TAI SAO VAY ?.

TE NAN MAI DAM : khap hang cung ngo hem cua thanh pho HOCHIMINH ra toi hanoi ban khong the biet ai la gai mai dam ai la gai con nha` dang hoang

Spactact co the tra loi duoc nhung cau hoi nay hay khong !!!

Have a nice day/ Hoang Thuy Vy Vy

-- hoang thuy vy vy (hoang_thuy_vy_vy@yahoo.com), September 10, 2003.


Thật ra th́ người VNCH th́ hay thích hỏi nhưng phía bên kia th́ không biết trả lời v́ lư do rất là dơn giản, họ chỉ là những con vẹt. Chỉ biết nói, biết trả lời những ǵ trong sách vỡ hay những ǵ mà nhà nước đă dạy dỗ cho họ. Họ không có khả năng tư duy và suy nghĩ dộc lập. Chúng ta có thể lấy ví dụ như lấy h́nh 1 hồ chí minh và chỉ dạy cho mấy dứa con chúng ta khi c̣n 3, 4 tuổi và nói "đó là con heo ngu" và cứ làm như vậy trong ṿng 10, 12 năm trời th́ bảo đảm lớn lên, khi thấy h́nh hồ chí minh ở chổ nào đó th́ tụi nó cũng sẻ nói "dó là con heo ngu" mà thôi. Diều đó cũng tương tự như chế dộ giáo dục hiện tại trong nước là họ nhồi nhét vào đầu các học sinh là hồ chí minh là vỉ đại, chúng ta, là những kẻ lưu vong, bán nước, bám đít mỹ làm tay sai mà sống... Cho nên lâu lâu bị nghe các bạn trong nước nói là chúng ta là bám dít mỹ, bán nước cho mỹ th́ cũng không nên tức giận hay làm ǵ.

Chúng ta cũng không nên trách họ v́ nếu như chúng ta không có cơ hội thoát ra dược nước ngoài và chạy xa cái xả hội bịnh hoạn và tồi tệ cộng sản th́ giờ đây chúng ta chắc là cũng chỉ biết nói như họ mà thôi. (Câu này chỉ dành cho các thanh niên trẻ mà thôi, chứ không hàm ư dụng chạm với các bậc trưởng thượng những người đă lảnh hội 1 nền giáo dục tiên tiến và truyền thông của 1 nước việt nam cộng hoà lành mạng)

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 10, 2003.


Moderation questions? read the FAQ