TRONG CUOC CHIEN TRANH VIET-NAM, BEN NAO THUC SU DAY BINH SI VAO CHO CHET ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cac ten vem trong forum nay reu rao la cac cap chi huy cua VNCH bo chay truoc de mac linh, ta lam thu mot su so sanh giua hai ben thu coi ben nao cap chi huy nup ky , day linh ra phia truoc:

20 nam sau ngay 30/04/75, Ha noi tuyen bo mat 2,1 trieu linh trong cuoc chien va 600.000 mat tich ( chet mat xac ) tong cong la 2,7 trieu.

Cong san chi mat mot tuong , do la tuong Nguyen Chi Thanh chet vi bi bom B-52.

VNCH co gan 600,000 quan nhan hy sinh.

So tuong lanh tu tran cao hon cong san nhieu : tuong Do cao Tri, Luu kim cuong...khoang dau muoi may vi.

2 trieu bay linh chet so voi mot tuong tu tran.

Con ben kia chi co 600.000 ngan hy sinh voi khoang muoi vi tuong tu tran.

Nhu vay, so sanh hai ben. cap chi huy ben nao moi thuc su la ke nup sau lung de day linh ra chet o phia truoc ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 22, 2003

Answers

I agree with you.

-- Nguyen Thang (thienthan@yahoo.com), December 19, 2003.

Thanks Nguyen Thang Angel.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (Nhandantuve@VNCH.com), December 19, 2003.

tuong lanh khon ngoan la tuong nup duoi day quan chung , xui duc quan chung lam bia do dan chu gi ?

-- Long dut Mach. (nongducmanh@phuchutit.com), December 22, 2003.

Con nhung nguoi dan va bo doi bi tui cong san cao cap lam bia do dan ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), March 13, 2004.

Quốc Tế Đánh Giá Tham Nhũng Tại Việt Nam Như Thế Nào ?

Trần Đức

(LÊN MẠNG JEUDI 12 SEPTEMBRE 2002) Mới đây, qua bài viết "Kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội Nhân Dân Việt Nam Chống Tham Nhũng 2.9.2001 - 2.9.2002", Ông Phạm Quế Dương và ông Trần Khuê đă làm một bản tổng kết hoạt động của Hội. Nói là một năm hoạt động ; nhưng thực chất là một năm chính quyền cộng sản thẳng tay đàn áp ngay từ khi Hội mới ra đời.

Bài viết mở đầu bằng câu : "Thế là Hội Nhân Dân Việt Nam chống tham nhũng đă trải qua một năm hoạt động đầy sóng gió". Những ǵ đă xảy ra cho những người đứng tên trong tờ đơn xin thành lập Hội Chống Tham Nhũng trong suốt năm qua chỉ là sự thể hiện lời tuyên bố của Nguyễn Văn Hưởng, thứ trưởng bộ công an : "Chúng tôi phải bóp phong trào của các anh từ trong trứng". Hơn 20 người đă bị công an Hà Nội câu lưu, thẩm vấn, ngay sau khi đơn xin lập Hội Chống Tham Nhũng được gửi đến tập đoàn lănh đạo đảng và chính quyền cộng sản Hà Nội. Ông Nguyễn Thanh Giang, trong bài viết : "Chiến dịch khủng bố nặng nề khó hiểu" đề ngày 12.09.2001 đă kể lại những cảnh công an bắt bớ thô bạo đối với những ông Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thụ, Nguyễn Đoàn, Lê Chí Quang, Trần Đại Sơn, Trần Bá, Sơn Tùng, Trần Dũng Tiến, Hoàng Tiến, Nguyễn Vũ B́nh, Trần Khuê, Nguyễn Thị Thanh Xuân và nhiều người nữa... Lư do công an triệu tập các vị này là : "hỏi việc có hoạt động liên quan đến an ninh quốc gia". Chống tham nhũng là chiêu bài cộng sản Hà Nội rêu rao từ nhiều năm nay. Nhưng khi người dân lập hội giúp nhà nước chống tham nhũng th́ lại bị quy kết vào tội xâm phạm "an ninh quốc gia". Sự mâu thuẫn này là một trong những chỉ dấu chứng tỏ cộng sản Hà Nội dung dưỡng tham nhũng. Người dân Việt Nam đang sống dưới chế độ cộng sản tham nhũng th́ đă thấy tham nhũng là ǵ và đă bị tham nhũng mang đến cho họ biết bao tai họa, khổ nhục như thế nào. Bọn cầm quyền cộng sản Hà Nội những tưởng, ở trong nước, chúng mặc t́nh tự tung tự tác. Nhưng ở thời đại văn minh tân tiến ngày hôm nay, lá cờ búa liềm rách nát không thể che mắt thiên hạ trên toàn thế giới.

Ngày 28.08.2002 vừa qua, cơ quan Transparency International, tạm dịch là "Trong Sáng Quốc Tế" vừa công bố một bảng "Chỉ số những ghi nhận về tham nhũng năm 2002" (Corruption Perceptions Index 2002), xếp hạng 102 quốc gia có t́nh trạng tham nhũng, trong đó có Việt Nam. Trước khi đề cập đến bảng ghi nhận, thiết tưởng cũng xin giới thiệu đôi hàng về cơ quan quốc tế này. Transparency International được thành lập vào năm 1993, là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận duy nhất chỉ chuyên trách bẻ gẫy nạn tham nhũng. Hiện tổ chức có cơ sở trên 87 quốc gia trên thế giới và văn pḥng chính được đặt tại thủ đô Berlin của Cộng Ḥa Liên Bang Đức. Cơ quan này xử dụng các số liệu của 15 cơ chế tài chánh, kinh tế quốc tế, các viện nghiên cứu, các viện đại học vv...

Bảng chỉ số ghi nhận về tham nhũng năm 2002 được thiết lập dựa trên thang điểm như sau : quốc gia hoàn toàn không có tham nhũng được 10 điểm là điểm tối đa. Càng có những trường hợp tham nhũng bị ghi nhận, số điểm càng giảm. Số điểm này không do cơ quan "Trong Sáng Quốc Tế" đơn phương cấp, mà là điểm trung b́nh của những cơ chế tài chánh, kinh tế, viện nghiên cứu quốc tế và các viện đại học cấp. Quốc gia được nhiều cơ chế quan sát nhất là 15, ít nhất cũng phải được 3 cơ chế theo dơi. Quốc gia đứng đầu sổ, tức là ít tham nhũng nhất là Phần Lan được 8 cơ chế quan sát với số điểm 9,7 trên 10 ; Singapore được 9,3 điểm và đứng hạng 5 với sự chứng kiến của 13 cơ chế quốc tế. Việt Nam có 7 cơ chế quốc tế quan sát và được 2,4 điểm trên 10, đứng hạng thứ 9 trong những nước có nhiều tham nhũng nhất.

Liên quan đến chỉ số tham nhũng trên đây, cơ quan "Trong Sáng Quốc tế" giải thích : "Chỉ số này là tổng hợp những quan sát và theo dơi của 15 cơ chế khác nhau đă tiến hành điều tra trong giới doanh nhân và các nhà phân tích, bao gồm cả những người bản xứ và người ngoại quốc". Theo cơ quan này, th́ bảng chỉ số tập trung vào lănh vực công cộng. Họ định nghĩa tham nhũng như là sự lợi dụng công đường bởi các công chức và những người làm chính trị vào mục đích vụ lợi riêng tư, lạm dụng chức quyền mưu đồ lợi riêng như nhận hối lộ. Họ không phân biệt tham nhũng chính trị hay tham nhũng hành chánh. Theo cơ quan này th́ bảng chỉ số tham nhũng này là một dụng cụ đo lường rất có giá trị đối với những ai muốn t́m hiểu về t́nh h́nh của quốc gia có tên trên danh sách. Ông Peter Eigen, chủ tịch cơ quan Trong Sáng Quốc Tế tuyên bố : "Các nhà chính trị chỉ nói ngoài miệng là chống tham nhũng, nhưng họ không thèm hành động sau khi nghiên cứu bảng chỉ số tham nhũng. Đáng lẽ họ phải phá vỡ cái ṿng lẩn quẩn do t́nh trạng nghèo khó và tệ nạn tham nhũng". Ông c̣n nói : "Những người lănh đạo chính trị và phe cánh luôn t́m cách trục lợi... Họ làm hại cả một quốc gia và cản trở sự phát triển lâu dài".

Thiết tưởng tập đoàn lănh đạo cộng sản trên chính quyền tại Việt Nam cũng đă được nghe nhiều cơ chế quốc tế khuyến cáo những lời thành thật như trên. Nhưng, khác với các nước kém mở mang trên thế giới biết nghe lời ngay lẽ phải ; cộng sản Việt Nam bưng tai bịt mắt, tiếp tục lao đầu vào con đường tham nhũng. Họ đă nhất định không nghe những lời khuyên can của những người đă từng xả thân cho họ th́ xá ǵ những lời khuyến cáo của người nước ngoài. Những bậc "cách mạng lăo thành" mà họ c̣n coi là "chống lại nhà nước" huống hồ những người ngoại quốc th́ họ lại càng liệt vào hàng những "thế lực thù nghịch". Họ sẵn sàng "bóp" phong trào chống tham nhũng "từ trong trứng". Hai ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê đă viết trong bài Kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội Nhân Dân Việt Nam Chống Tham Nhũng : "Giá các ông cũng bóp ngay bọn Năm Cam từ trong trứng th́ hay biết bao". Làm sao mà họ dám bóp bọn Năm Cam ? Họ mà bóp th́ họ tuyệt tự, tuyệt đường sinh lộ... c̣n ǵ ?

-- (tosu_cs@yahoo.com), March 13, 2004.Nam hay Bac gi cung la nguoi Viet Nam , dung lam lam .

Nhung chong lai su tuyen truyen lao toet cua cong san thi lien quan gi toi bac hay nam ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 19, 2004.


Chien tranh da di qua, qua khu da di qua, chi con lai lich su va tuong lai cua chung ta. Chung ta khong the tu minh phan xet lich su, du dung hay sai deu la qua khu hao hung cua ca dan toc Viet Nam hon 4000 nam lich su. Hien tai, dan toc Viet Nam phai thuc su doan ket lai quyet khong de the gioi nay xem minh chi la dat nuoc chi co chien tranh, chi co su ngheo kho va dot nat. Tat ca cac ban tren the gioi la nguoi Viet du o My, Phap, Trung Quoc...hay tai chinh que huong dung de dan toc chung ta phai mot lan nua lam vao canh " noi da nau thit ", dau kho, tuoi nhuc dan toc chung ta da chieu qua nhieu roi. Chung ta du o lap truong chinh tri nhu the nao, du cuoc doi co qua khu nhu the nao tat ca cung la nguoi Viet. Ban than toi thay cac ban noi ve nguoi Viet that su la khong kiem noi nuoc mat...

-- Doan ket nhin ve tuong lai (tiger040480@yahoo.com), September 04, 2004.

-- Doan ket nhin ve tuong lai (tiger040480@yahoo.com), September 04, 2004.

Ok ..Doan ket ..Giet thang Viet cong khong chua thang nao ....

-- Nong bi''Dai"" (vietnamcongsans@yahoo.com), September 04, 2004.


HỒ-CHÍ-MINH ĐĂ NÓI>> DÙ CÓ PHẢI HY SINH CẢ VÀ DÂN TỘC ĐỂ ĐÁNH ĐUỔI GIẶC TƯ BẢN NGOẠI XÂM. TH̀ CŨNG LÀ VIỆC ĐÁNG ĐỂ ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN TA PHẢI LÀM..

Hy sinh cả và DÂN TỘC ...để đánh đuổi "GIẶC" tư bản ngoại xâm..???

HỒ-CHÍ-MINH CÓ PHẢI V̀ DÂN, V̀ NƯỚC???

HAY HỒ-CHÍ-MINH CHÍNH LÀ MỘT TÊN TÔI Đ̉I CUẢ BÈ LŨ CỘNG SẢN QUỐC TẾ. HẮN ĐĂ DÂNG DÂN TỘC/QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM CHO BÈ LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN TAM VÔ. ..ĐỂ BIẾN HOÁ DÂN TỘC TA THÀNH NHỮNG SINH VẬT VÔ TÂM LINH, VÔ TỔ QUỐC, VÔ GIA Đ̀NH ..LÀM NHỮNG CON VẬT THÍ THÂN CHO ĐẢNG, V̀ ĐẢNG, BỞI ĐẢNG ???

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 04, 2004.


Thế giới đâu có quên ! 30 năm rồi những kẻ xâm lược vẫn là kẻ xâm lược ,nó có bị chết ,bị tàn phế ,bị chất độc da cam ,bị cùi ,bị thủng. . . .nó vẫn là xâm lược .

Bọn nó là cộng sản ,theo chủ thuyết Nga Tàu ,gieo bao tang thương chết chóc cho cả toàn thể nước VN ,bây giờ nó c̣n cắt đất cho Tàu ,nó c̣n đề Tàu đồng hoá người Việt qua chương tŕnh cô dâu Việt và tự do du lịch không kiểm soát .

Gần 100 năm rồi người VN vẫn gọi người Pháp là thực dân .

30 năm rồi bọn cộng sản vẫn gọi VNCH là lính ngụy .Gia đ́nh họ là thành phần ngụy .

Hăy nh́n bọn Đức Quốc Xă đă 60 năm rồi người ta vẫn nguyền rủa nó ,vẫn gọi nó là bọn diệt chủng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 21, 2004.dit me bon nguy (vien_gach_dau_tien@yahoo.com), October 08, 2004.

Du 100 hay la 1000 nam nua chung may van chi la mot lu ngu dot Congsan.

Chung may neu ra 1 tuong so voi 10 tuong cua chung may chung may biet tai sao ma Congsan chung no chet nhieu the khong ?

boi chung no bi ban khi chung no chay khong thoat duoc nhung nong sung cam thu . Chung may cho rang VNCH la xau vay chung may nghi sao khi chung may vao khap mien nam an cuop ?

chung may nghi sao khi chung may don do dac nhung nguoi dan khi vao chiem duoc mien nam co khac gi quan an cuop vao nha dau , ho co nha cua co gia dinh chung may giet choc chem giet dua quan Man Mi vao mien nam vn de lam gi`?

tai sao chung may khong lam an ma lai di an cuop ?tu danh la cs ma nho vao dan lam gi` ..

bay gio chung may xaydung gi 1 nuoc vietnam lac hau ? hay lam gi` dem nhan dan doi kho? chu dung co ngoi mot cho do ma noi nhung dieu ngu dot

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 08, 2004.


nhung nguoi chua hieu ve cuoc chien Viet Nam chac chua the thau hieu duoc nhung noi dau cua nhung nguoi cho nguoi than da hy sinh. Toi nghi rang dua ra ban luan ve van de thnag thua ben nao khong quan trong ma bay gio la van de haylam sao de dat nuoc Viet Nam co vi the va co tieng noi tren quoc te. Do moi la muc dich cua tat ca nhung nguoi viet yeu nuoc. Hoi nhung ban xa xu nhung nguoi da tung hieu hay chua hieu ve cuoc chien tranh Viet Nam xin mot lan ngam nghi lai va xin mot lan haynghi bay gio phailam gi cho to quoc. que huong la chum khe ngot nuoi ta lon len tung ngay toinghi rang cac ban song xa su cung khong the khong quen duoc cai ten Viet Nam dung khong? vaylam sao chung ta cu phai cai va nhau ve van de ai cam quyen ai lanh dao? ai cung mac sai lam neu khong chung ta da la thanh. Va toixin cac ban luu y rang chu tich Ho Chi Minh la bieu tuong cho suc song tinh than yeu nuoc cua nguoi Viet Nam vay co le gi co nhungnguoilai lay dieu do ra lam cho dua hay beu xau . Cac ban da doc su viet Nam hay mot lam nhin qua mot bai viet nao do ve Viet Nam chua? haycan nhac nhung loi minh noitruoc khi dua ra ban luan nguoi Viet Nam co cau "loi noi khong mat tien mua lua loi ma noi cho vua long nhau" HY VONG MOI NGUOI SE CAN NHAC LOINOI CUA MINH!!!!!!!!!!!!!

-- bang lang (yeuhanquoc2003@yahoo.com), November 17, 2004.

Quê-Hương ta là chùm khế ngọt.

Bao nhiêu năm đảng đẽo, đảng gọt, ngọt thành chua

Nhân dân, thằng nào ngưá họng mở mồn. đảng cho ăn buá

Đời đắng, cay, chua. đảng nói"NGỌT" Dân cũng phải chiụ thua

V́ trên quê hương tôi, loài quỷ đỏ đang làm vua.

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 17, 2004.


Va toixin cac ban luu y rang chu tich Ho Chi Minh la bieu tuong cho suc song tinh than yeu nuoc cua nguoi Viet Nam vay co le gi co nhungnguoilai lay dieu do ra lam cho dua hay beu xau ????????????

==================================

Sự thật th́ hay PHŨ PHÀNG lắm..

Lenin, Stalin đă một thời được đảng cộng sản liên-Xô tôn vinh như một vị THÁNH SỐNG và tuyên truyền nhồi sọ nhân dân toàn những điều thánh thiện và cao cả về con người này..Cũng y như những ǵ đảng cộng sản tôn vinh hồ-chí-minh ngày nay....

Nhưng hăy nh́n & nhận xét cho thật kỹ..........Khi nhân dân Liên-Xô đă nh́n nhận ra được sự thật về con người mà họ đă bị đảng cộng sản bắt phải tôn thờ......th́ phản ứng cuả nhân dân Liên-Xô đă hành động như thế nào???

ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI CUẢ NHÂN DÂN LIÊN-XÔ
LENIN BĂI RÁC
STALIN = GHẾ ĐÁ CÔNG VIÊN

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 17, 2004.


Nhung nguoi chua hieu ve cuoc chien Viet Nam "như thằngbang lang (yeuhanquoc2003@yahoo.com)," chac chua the thau hieu duoc nhung noi dau cua nhung nguoi cho nguoi than da hy sinh ,những thương binh tật nguyền ,những kẻ mất cha ,mất mẹ mất anh em ,mất bạn bè người thương .

Toi nghi rang dua ra ban luan ve van de thnag thua ben nao khong quan trong ma bay gio la van de haylam sao de dat nuoc Viet Nam co vi the va co tieng noi tren quoc te nên chúng ta phải tận diệt bọn sán lăi cộng sản ,chúng là nguyên nhân của sự nghèo đói bất công . Do moi la muc dich cua tat ca nhung nguoi viet yeu nuoc.

Hoi nhung ban "lầm đường lạc hướng" nhung nguoi da tung hieu hay chua hieu ve cuoc chien tranh Viet Nam xin mot lan ngam nghi lai va xin mot lan hay nghi bay gio phailam gi cho to quoc .

Que huong la chum khe ngot nuoi ta lon len tung ngay toi nghi rang cac ban song trong xă hội "sán lăi cộng sản" cung khong the khong quen duoc cai ten Viet Nam dung khong? vay lam sao chung ta cu phai cai va nhau ve van "chừng nào th́ ta phải diệt tan lũ sán lăi hung tàn"? .

Ai cung nghĩ phải làm nhưng chua làm .Nếu chúng ta khong tận diệt bọn sán lăi th́ Bọn Tàu Phù sẽ đo hộ chúng ta và đời đời con cái chúng ta sẽ làm nô lệ ,đĩ điếm phục sự chúng .

Toi xin cac ban luu y rang "Thằng Hồ Chết X́nh" la bieu tuong cho ác quỷ ,một loại xúc sinh dâm loạn ,độc ác ,thủ đoạn gian manh ,làm hủy diệt tinh than yeu nuoc cua nguoi Viet Nam để cho Tàu Phù dễ thôn tính .

Những bọn người a ṭng làm nô bộc cho Hồ Chết X́nh lai lay dieu do là điều hănh diện mà không thấy nhục , xau hổ .

Cac ban da doc su viet Nam hay mot lam nhin qua mot bai viet nao do ve Viet Nam chua? ,ông cha chúng ta đă đổ xương máu đánh Tàu Phù để dựng nước ,cứu nước trong khi bọn sán lăi cộng sản lại rước Tàu Phù qua để đô hộ dân Việt .

Hay can nhac nhung loi minh noi truoc khi dua ra ban luan nguoi Viet Nam co cau "loi noi khong mat tien mua chửi cha cộng sản cho vua long nhau" HY VONG MOI NGUOI SE CAN NHAC LOINOI CUA MINH!!!!!!!!!!!!!

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 17, 2004.Chạ mọi người! Là một người dân yêu quê hương tôi mạn phép nghĩ thế này.VNCH hay Cộng sản VN đối với người dân đều ko quan trọng.Điều quan tâm nhất của người dân là chế độ nào mang lại cuộc sống cho đại đa số người dân yêu lao động có cuộc sống ổn định và ấm no.Chính trị theo tôi như cái lá khô trước gió người dân không thể nào đoán được mặt lá nào up,xuôi.Thế hệ tôi sinh sau 75 không phải trải qua chiến tranh nên không bàn tới chết nhiều hay ít mà đă là chiến tranh th́ chuyện chết chóc hay các cảnh bắn giết là lẽ tất yếu,không có chuyện đúng sai với người lính mà chỉ có đúng sai với những người đang tạo ra trận chiến đấy thôi.Ở xă hội VN bây giờ tiếng súng hiện không c̣n nữa nhưng tiếng ḷng trong mỗi người dân đang dâng niềm bức xúc rất nhiều về những sai trái ,bất công,lộng hành,tham nhũng,ngu dốt,tŕnh độ quản lư tồi.Kinh tế kém phát triển,thu nhập người dân thấp phổ biến diện rông toàn xă hội.Thay v́ chửi nhau bênh vực CS hay VNCH mà chúng ta hăy đoàn kết đấu tranh cho một sự tốt đẹp với đồng bào ḿnh quê hương ḿnh với cả một tập thể yêu nước chân chính có hơn không? quốc gia láng giềng TQ họ có chính phủ rất v́ dân và phát triển rất nhanh,vững mạnh.Tại sao VN ko chịu theo?

-- Siphuyeunuoc (yeuquehuong@yahoo.com), November 20, 2004.

hom nay la ngay 4/2/2005 toi chi muon nhac moi nguoi rang chung ta sap ki niem 60 nam chien thang phat xit duc ai co cong trong chien thang nay? cac nguoi da quen sao do la cong lao cua nhung nguoi cong san nhung chien si hong quan ho da hi sinh bao nhieu nguoi? cac nguoi ko nho sao vay ma ho da quen stalin lu vo on ngu xuan khi quan duc danh the gioi nguoi mi o dau hay ho dang ban vu khi cho duc danh dong minh cua ho hay ho dung nhin quan duc tan sat nguoi do thai roi sau chien tranh ho tu cho ho la an nhan cua nguoi do thai HAY THUC TINH HOI LOAI NGUOI gioi ho noi xau sau lung nguoi khac lu hen ko nhan pham bi dong bao bo roi bon vong quoc chet tan ta noi dat khac que nguoi

-- nguoivietnam (www.khungboday_hehe@yahoo.com), February 03, 2005.

NGUOIVIETNAM viết >>khi quan duc danh the gioi nguoi mi o dau hay ho dang ban vu khi cho duc danh dong minh cua ho hay ho dung nhin quan duc tan sat nguoi do thai roi sau chien tranh ho tu cho ho la an nhan cua nguoi do thai=======

Về đọc lại lịch sử/ tài liệu ĐỆ NHỊ THẾ CHIẾN đi KU...nghe vài lời tuyên truyền vớ vẩn bố láo bố toét cuả cái lũ cộng sản chuyên bóp méo lịch sử, rồi oang oang vớ vẩn chẳng đâu vào đâu cả...

CỘNG SẢN = TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC GIAN MANH BỊT BỢM LÁO KHOÉT..

-- (tosu_cs@yahoo.com), February 03, 2005.


lich su chi de tiem hieu theo do ma thai doi .Dung sai cung la chuyen xua roi . Nguoi hieu biet nen tim duong thay doi cho tuong lai the he sau , con chau minh tuong lai tot hon . nguoi hieu biet nen tranh luan cho co phuong phap nao de giai quyet vung de ,phu hop voi hoanh canh tim con duong nao de co the hop tat cho cong dong VN duoc song thoai mai hon ;cho chuoi nhao nhu thu that hoc thi ai khong lam duoc.Toi o My hon nua doi nguoi .Chien tranh chi sai ra trong nhung su ngheo kho . Su au chau ho dau co ham chien tranh.Nue chung ta cu chuoi nhau nhu nguoi dien thi dau co con tri khong de ban luan phai quay.VN minh ngheo chu O phai dan ngu , chi ngoui lanh dao ho dan dat O dung con duong nen VN moi kho khan, tha huong cua thuc O phai la chuyen ai cung muoi nhung minh ra nuoc ngoai song minh moi hoc hoi nhieu Cong san cung co cai sai lam cua cong san.thoi the da thai doi qua nhieu roi nhung ly luan ngay sua O con thich hop nua .Nha toi bi danh tu san.VNCH cung co nhieu can phai thai doi bay gio O USA viet kieu con chau phan dong hoc rat gioi tuonglai co nhieu trien vong doi song the he sau rat la cao .Tai sao minh O biet nhi vao do ma lam sao cho dat nuoc duoc co doi song de chieu hon.Toi nghi nhin vao tuong lai cua the he sau.Lam the nao ma coi mo de dang hon de gioi tre thay do ma hy vong se ve VN de den tai tri ma say duongdat nuoc duoc gia manh hon Neu cac anh CS cu nhu tuong da u ly O thay doi thi kho ma canh tranh voi Thailan ,trung quac dai han hay dai loan ,toi co cong chuyen lam an san pha cua nhung su do hang hoa ho rat phat trien .Neu O thay doi som co the rat tre cho the he thu nhi o USA . Neu con toi no O thay VN O phai la su de no the song hay o do ma di day thi lam sao chau toi biet VN .Doi nguoi rat ngan lo gi chuyen O dau cho phi cuoc doi .

-- tt sai gon (truongsaigoncafe@yahoo.com), February 07, 2005.

Mien Bac danh Mien Nam. Trung Cong va Nga Cong vien tro sung dan cho mien Bac Hoa Ky vien tro sung dan cho mien nam Bien Viet Nam thanh mot bai chien truong de ho thi nghiem sung dan cua ho.Chung ta trung ke cua ngoai bang roi.Nguy hiem hon nua la Viet Nam se bi nguoi Trung Cong xoa ten tren ban do the gioi.Hay nhin vao lich su thanh lap Dang Cong San Dong Duong ma ngay nay la Dang Cong San VN Bao nhieu nhung Dang Vien trong Bo Chinh tri Dang Cong San VN hien nay la tay chan cua Tau da tra tron vao Dang Cong San Viet Nam.Muon cuu me Viet Nam giai phap tot nhat la: 1) Xoa bo no di ( Viet Nam can mot Mikhai Goverchop)yeu nuoc. 2) Nam 2005 la "CO HOI"cho toan con dan nuoc Viet thoat duoc hoa diet vong,hay can dam len....Viet Nam khong thieu nhung nhan tai nhu Tong Thong Ngo Dinh Diem,can dam lanh dao dat nuoc......... Chong Thuc Dan Phap,Chong Cong san,Chong luon Ngoai bang......

3) Hay sang suot nhin thang van de Vhung ta moi nguoi deu co toi voi To Tien Ong Ba neu mot mai Viet Nam la mot xu "NO LE" cua Tau.HAY CAN DAM LEN,Dung noi gi la CONG SAN hay CONG HOA.

Viet Nam muon nam

-- Jame Bond (jamebond008@aol.com), February 07, 2005.


DAY LA MOT TRANG WEB PHAN DONG! KHONG NEN DOC. TRANG WEB NAY CO NHIEU CAI VIET SAI SU THAT, NHUNG CUNG CO CAI RAT DUNG, DO LA CS BAY GIO NAN THAM NHUNG DANG HOANH HANH, MA CHINH QUYEN NAY LAI BAO CHE CHO THAM NHUNG, BOI VI CHINH CHUNG LA QUAN THAM NHUNG! NHUNG CHIEN SY DA HI SINH DE BAY GIO CHO MOT LU SAU BO AN CUOP GIUA BAN NGAY, CHO MOT LU VO LAI, AN CUOP CUA NHAN DAN LAO DONG!

-- GET CONG SAN (thuytinhxanh852002@yahoo.com), February 28, 2005.

Các bạn thân mến! Cho tôi được phép gọi các như vậy, trong diễn đàn này tập hợp rất nhiều người, các bạn có thể đang sống ở việt nam hoawc ở đâu đó trên trái đất này, chúng ta có thể khác nhau về tŕnh độ, hệ tư tưởng, nhưng có chung một ḍng máu Việt. Tôi mạn phép nghĩ rằng sẽ chẳng đi đến đâu cả, khi cứ tranh căi măi về cái đúng cái sai, cái chân lư khi những người đưa ra quan điểm của ḿnh lại đứng trên những thái cực quá khác biệt. Nếu chúng ta có ḷng yêu nước có tinh thần dân tộc, có chung ước mơ muốn xây dựng Việt Nam thuc sự giàu mạnh và dân chủ, tôi nghĩ các bạn sẽ mau chóng gạt được những bất đồng để có thể bàn bạc với nhau một cách văn minh hơn chứ không phải trả đũa nhau như vậy. Mỗi người có một nhận thức hoặc quan điểm riêng, v́ thế theo tôi sẽ chẳng có ǵ là sai trái khi ai đó nói rằng tôi yêu VNDCCH hay VNXHCN, tất cả cuối cùng sẽ được lịch sử phán xét công bằng, chế độ nào và chế độ đó tên ǵ theo tôi chẳng có ǵ quan trọng, nếu chế độ đó đem đến cho Việt Nam của chúng ta sự thịnh vượng, giàu mạnh sự hạnh phúc,no đủ và dân chủ thực sự cho mỗi người dân đất Việt, để thực sự hào khi mỗi chúng ta là công dân nước Việt, được thế giới ngưỡng mộ và tôn trọng như Người dân Nhật Bổn , Singapore...hăy cầu nguyện và làm những ǵ có thể trong để đem lai An lành cho đất Việt trong Hoà B́nh

-- Trần Huy Hùng (vietnamthanyeu@yahoo.com), March 11, 2005.

Moderation questions? read the FAQ