TAI SAO CONG SAN VIET NAM KHONG DAM DOI HOA KY BOI THUONG CHIEN TRANH ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nhat-Ban thua tran de nhi the chien, thua tran co nghia la yeu kem hon, bat buoc phai boi thuong chien tranh cho ke chien thang manh hon, do la luat le tat yeu, tai VN - noi quan doi Thien Hoang Nhat-Ban tung chiem dong thoi ky the chien thu hai - co it nhat hai co so ma NDTV toi biet duoc la do Nhat Ban xay dung de boi thuong chien tranh, do la: Dap thuy dien Da-Nhim tai quan don-duong cua tinh Tuyen-Duc ( bay gio la Lam-Dong), va co so thu hai la mot benh vien tai Sai-Gon, duong nhu la benh vien Don-Dat.

Bon Cong san Viet Nam luon luon reu rao la da chien thang de quoc My, sau khi cuong chiem mien nam va cong san hoa toan quoc, dat muoc tro nen ngheo doi nho vao chinh sach uu viet cua XHCN, suot hon hai thap nien bon cong san sau do quy lay khoc loc, lay luc nan ni Hoa Ky noi lai bang giao de cuu nguy cho nen kinh te uu viet xhcn sap sua pha san, sau khi Hoa Ky quay tro lai lam an, chinh phu cong san VN tiep tuc loi hau qua chat doc mau da cam ra de voi tien My.

DA TUYEN BO LA CHIEN THANG DUOC DE QUOC MY, SAO KHONG LAM

AP LUC BAT BUOC HOA KY PHAI BOI THUONG CHIEN TRANH, MA

SAO CU HET LAY LUC , KHOC LOC NAN NI XIN LAM ON NOI LAI

BANG GIAO..ROI CU LOI HAU QUA CHAT DOC MAU DA CAM RA DE

VOI TIEN LA SAO ???

Thiet la la lung, khong hieu duoc.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 18, 2003

Answers

Sau hiep dịnh paris, Mỹ c ha sẽ bố th cho chng mấy chục tĩ Mỹ kim dễ xy dụng lại miền bc

Chng no tật nấy, chng xua quan vo nam cuop bc mọi rọ, chc tại chng luc' d c quan thầy Nga v Tu dng sau lung nn coi tri bng vung, hay l chng chua tuong tuong duọc con số tỹ Mỹ kim trong thi diễm d trị gi nhu thế no

sau khi cuop duọc mien nam, Mỹ khong bố th cho chng v chng ch dạp hiep dịnh Paris, Mỹ muon bang giao th chng di bồi thung !!!!!

Mỹ dua ngn tay giũa vo mạt chng th by gi chng lại xin bang giao v lạy lục dễ duọc hung n huệ cũa Mỵ

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

-- Nam Cam (deepsea2@optusnet.com.au), August 19, 2003.


Tại cộng sản Viet Nam khong phải la` nguoi thắng trận nn khng co' quyền đặt điều kiện

Mỷ củng khng phải l người thua trận nn khng phải chấp nhận bất cứ điều kiện gi`

cho nn by giờ việt cộng phải cầu xin tiền bạc từ người Việt hải ngoại , Nga th cầu xin viện trợ của Mỷ

sau 28 năm chiến tranh lạnh :

Viet cong v Quốc gia

Mỷ v Nga

kết qủa dnh cho 4 phe đả r rng

Cy Huong

-- (cayhuong@vietcong.ngu), August 19, 2003.


Ăn chửi ở đất khch! "Thật khng thể chịu nổi khi bị chửi m chỉ c thể ci đầu cam chịu v khng thể lm g khc được" Gần đy, đọc trn cc bo ở Việt Nam thấy trn ngập cc bi viết về một bộ phận thanh thiếu nin ăn chơi, tiu xi với số tiền lớn m thấy đau lng. Trong số đ c khng t những thanh thiếu nin đang tiu xi những đồng tiền xương mu do người thn từ nước ngoi gửi về. Nhưng nếu ai hiểu được rằng, để c những đồng tiền "Việt kiều" ấy, những người tha hương đang phải tủi nhục như thế no...

Cuộc sống cực khổ khng phải l một vấn đề lớn đối với người Việt, nhưng nếu bị xc phạm đến danh dự th khng ai c thể chịu nổi. Ai đ từng một lần bị bố mẹ mắng đều hiểu được cảm gic buồn tủi l như thế no. Tuy nhin, những điều đ vẫn khng thể so snh với một lần bị chửi ở nước ngoi v chửi với những lời lẽ th tục nhất m ngn ngữ c thể mang lại ở một xứ sở khng người thn, khng b bạn.

Anh bạn ti đang học cao học v trong dịp h may mắn xin được việc lm trong một trường Đại học với cng việc cắt cỏ, tưới phn ho học, qut rc v tỉa cy với mức lương tối thiểu l 7USD/giờ. Một lần, trong khi tỉa cy, anh đ bị một gia đnh người Mỹ mắng You, bastard (đồ con hoang).

Qu ngạc nhin v chết lặng khi bị chửi, anh chợt hiểu ra l gia đnh kia rất thch bụi cy trước cửa nh m anh đang tỉa. Nhưng anh cng ngạc nhin hơn bởi bụi cy đ thuộc sở hữu của trường đại học v anh chỉ l người lm cng ăn lương dưới sự chỉ đạo của người quản l.

Sau đ, gia đnh kia gọi điện cho người quản l v ni l anh ta khng biết lm việc. Cuối cng, anh buộc phải nghỉ việc.

Khi kể lại cu chuyn ny, anh bộc bạch: "Thật khng thể chịu nổi khi bị chửi m chỉ c thể ci đầu cam chịu v khng thể lm g khc được. Lc ny l lc nhớ nh, nhớ qu hương nhất v lng tự i dn tộc, niềm kiu hnh cũng đều phải dẹp qua hết bởi trnh voi chẳng xấu mặt no. Nhưng cng về nh th cng tức v nhục nh. Họ chửi mnh nặng như thế bởi biết mnh l sinh vin ngho Chu . Nếu khng phải v những năm thng học hnh cn dang dở th c lẽ cũng chẳng ngại ngần g m khng mắng lại v mặc kệ chuyện đến đu th đến".

Trong một lần vo qun Việt Nam ăn phở, ti đ chứng kiến cảnh hai thanh nin Mỹ da trắng mắng chửi chủ qun chỉ v l do bn ghế bẩn. Hai thanh nin đ cũng đưa ra những ngn từ m c lẽ chỉ nn dng với động vật hơn l con người v chủ qun cũng chỉ biết xin lỗi v nhận trch nhiệm về mnh.

Ti hỏi chuyện th chủ qun ni, đa phần những khch vo ăn đều l người lịch sự. Tuy nhin, thỉnh thoảng cũng c những vị khch lun tm cch gy phiền nhiễu. Những lc như thế mới thấy tủi hận m khng thể lm g được. Lm ăn ở xứ người th một điều nhịn bằng chn điều lnh. Tất cả cũng chỉ v một tương lai cho chnh mnh v con ci m thi.

Chỉ c thể lm vo hon cảnh của chng ti th mới c thể hiểu được gi trị của việc được sống trn qu hương mnh l thế no. Ngho một cht nhưng tinh thần thoải mi v khng bao giờ phải chịu một nỗi nhục khng biết by tỏ cng ai ny.

Trn đy chỉ l hai cu chuyện nhỏ m ti đ được nghe v chứng kiến. Trn thực tế, mỗi người mỗi cảnh v mỗi người d ở hon cảnh, địa vị no cũng đều gặp những nỗi khổ ring ở những cấp độ khc nhau v cch bị chửi cũng đa dạng v đau đớn khc nhau. Lm sai bị chửi l điều đương nhin nhưng lm đng m vẫn bị chửi th nỗi đau cng tăng ln gấp bội.

Ấy vậy m những người Việt xa xứ vẫn phải chấp nhận. Họ chấp nhận l v sao? V ai? V v ci g? Tất cả chỉ bởi mnh đang phải tha phương cầu thực ở nơi đất khch qu người v cao hơn l v một tương lai cho mnh, cho người thn ở nh m thi.

Đối với anh bạn ti th dẫu sao vẫn cn nhẹ, anh vẫn c nhiều sự lựa chọn hoặc lm việc tiếp hoặc thi việc v tiếp tục học. Sau khi học xong, anh c thể về nước với tấm bằng trn tay v bắt đầu sự nghiệp của đời mnh. Sau ny khi thnh cng khng chừng cũng c lc sẽ chửi lại cho hả giận (!?).

Đối với những người đ xc định lập nghiệp ở xứ người th d c pht triển đến đu th cũng kh lng m mắng chửi lại cho vơi nỗi giận được. Ấy vậy m c những người đang sống nhờ vo tiền họ hng gửi về ở Việt Nam lại đang tiu xi một cch hoang ph, ngy đm tiu xi những đồng đ la trong cc quan bar, sn nhảy Liệu họ c hiểu được nỗi lng của những người đang vắt kiệt sức lực của mnh ở nơi xa để gửi tiền về qu hương cho mnh khng?

Nguyễn Thanh Hải ĐH Oregon, Eugene, OR, Hoa Kỳ-- tin tuc que huong (hoalien76@yahoo.com), July 14, 2004.


Vụ chm tu thảm khốc ở C Mau: Những người qun mnh cứu nạn Anh Phạm Văn Cường v con gi Phạm Kim Tuyền, 2 nạn nhn may mắn thot chết nhờ vo lng dũng cảm cứu người của ng Đặng Quang Vinh. Anh thanh nin 21 tuổi, cha con ng chủ tu đnh c, anh cng an x... đ vật lộn với sng biển cứu sống hơn 50 người trn chiếc tu tử thần. Người đ vĩnh viễn ra đi, người vẫn day dứt v tuổi gi, tu nhỏ nn khng cứu được nhiều người...

Chết cho em thơ được sống

Thi thể thứ 39 - thi thể cuối cng - được đưa vo bờ vo sng 2-5 l của anh Đỗ Trung Kin, người đ cứu sống 6 em nhỏ trn chiếc tu tử thần. Người nh của Kin chỉ c thể nhận dạng được anh nhờ chiếc răng đ mất trong lần bị tai nạn giao thng trước đ. Tấm gương hy sinh cứu người của anh Đỗ Trung Kin (1983), cư ngụ tại ấp Ci Nai, x Đất Mới, huyện Năm Căn, lm nhiều người cảm phục.

Cc nạn nhn kể lại, anh Kin cũng l hnh khch trong chuyến tham quan Hn Khoai hm ấy. Khi tu bị ph nước, anh v một số thanh nin đ cởi quần o để nht vo cc lỗ hổng của thn tu, nhưng v ch v tu bị dng nước tun vo qu mạnh.

Vốn bơi lội rất giỏi nn khi thấy cc em nhỏ đang vật lộn, go khc giữa sng biển, Kin đ lao mnh xuống vớt từng em một v đưa ln thuyền đnh c của ngư dn một cch an ton. Đến khi cố gắng cứu thm chu nhỏ thứ 7 đang ku cứu ngoi khơi, anh Kin đ đuối sức v chm dần xuống đại dương.

Khng tiếc của, khng tiếc sức, chỉ tiếc khng cứu sống hết b con

Từ ngy xảy ra tai nạn đến nay, nhiều gia đnh c thn nhn được cứu sống đ tm đến tạ ơn ng Đặng Quang Vinh (sinh năm 1952) v xem ng l một trong những người hng trong cuộc chiến ginh lấy sự sống của cả trăm con người.

Với vẻ mặt đăm chiu, ng Vinh thuật lại: Hm ấy l ngy lễ, đng l ra ng cũng nghỉ xả hơi như cc bạn tu khc. Nhưng khng hiểu sao, trong lng ng cứ nn nng được đi biển một cch khc thường. Thế l, ng v 2 người con trai đ ra khơi.

Vừa thả lưới xuống biển, một trong hai người con của ng chợt nhận thấy đằng xa c chiếc tu lớn đang từ từ chm dần rồi mất ht giữa biển. Biết chuyện chẳng lnh, ng Vinh vứt bỏ tất cả số lưới (trị gi cả chục triệu đồng) xuống biển để điều khiển chiếc thuyền của mnh tăng tốc chạy đến hiện trường.

Cch chiếc tu gặp nạn chừng 2 km, ng khng thể tin vo mắt mnh khi nhận thấy hng trăm con người đang cố vng vẫy, tht go. Hết sức bnh tĩnh, ng Vinh vừa quăng dy xuống nước cho cc nạn nhn bm vo, vừa cng hai người con trai vật lộn với sng biển để đưa từng người một ln thuyền.

Suốt gần một giờ rng r cứu nạn, thuyền của ng Vinh đ cứu được 37 người, trong đ c một người đ tử vong. L một trong số 15/18 người trong gia đnh may mắn cn sống, anh Huỳnh Văn Dm (1962) xc động ni: Nếu khng c ch ấy, chắc chắn ti v rất nhiều người khc sẽ... lm mồi cho c rồi.

Dũng cảm l thế, nhưng khi tiếp chuyện với chng ti, ng Vinh cứ tự trch mnh: Sức khỏe tui dạo ny đ yếu, cộng với chiếc thuyền hơi nhỏ nn khng thể cứu sống hết b con. Thật bất cng cho họ qu!. Lin tục trong những đm qua, ng khng ti no ngủ được. Mỗi khi nhắm mắt lại l ng chợt thấy rất r những cnh tay cứ vẫy gọi, cầu cứu một cch th lương.

Đưa xc sớm để người nh cn kịp nhận mặt

Anh Nguyễn Cng Toại (sinh năm 1974), Ph Cng an x Đất Mũi, l một trong số hng trăm người vật lộn với sng biển gần như suốt ngy để cứu nạn. Với chiếc tu đnh c mượn của một ngư dn địa phương, anh Toại v đồng đội đ cứu sống được 11 người v đưa vo bờ thi thể của 6 nạn nhn. Anh tm sự: Chng ti gần như khng cn biết đến mi hi thối từ thi thể nạn nhn. Chỉ mong sao nhanh chng đưa xc ln bờ để người nh của họ cn kịp nhận mặt.

Xc động trước những tấm gương anh dũng, thậm ch hy sinh cả tnh mạng của những người hng giữa đại dương, ng H Tiến, Chnh Văn phng UBND huyện Năm Căn, cho biết: Chng ti đang đề xuất ln cấp trn tuyn dương, tặng thưởng những tấm gương ny, trong đ c truy tặng cho anh Kin. Bởi nếu khng c họ, chắc chắn nỗi tang thương ở vng đất cực Nam của Tổ quốc sẽ cn gấp nhiều lần.

Trần Cng Tuấn Bo Người lao động

-- tin tuc que huong (hoalien76@yahoo.com), July 14, 2004.


D.me may thang VNCH phan dong. Thua cac anh, vi le gi ma cac anh lai dien cuong chong pha nuoc CHXHCN Viet Nam nhu vay. Xin thua rang la deu do muc dich ca nhan ma thoi. Chang qua cung vi may mieng cut o ben troi Tay ma cac anh co cong kiem de liem cho qua ngay ma thoi. Roi ngoai ra la long thu han nho nhoi cua lu tan quan nguy bai tran. Con toi , tai sao toi bao ve cho ly tuong cach mang. Vi do la su nghiep ma ong cha toi theo duoi, vi chu nghia CM dem lai cho toi va nguoi than cua toi cuoc song am no, hanh phuc chu dau phai la than kiep cho nhu may chu cho nguy nay. Chuc cac cho va gia dinh manh khoe. ngay Kiem duoc vai cuc cut de an.Than men.Bac Quang.

-- (BacQuang@CNXH.muonnam), July 18, 2004.


Trich tu bai cua NGUOI TRAH DAU de tra loi cho tui vem an bam

Nếu như người cộng sản biết đặt sự hưng vong cũa quốc gia lm trọng, khng v mục đch c nhn bảo vệ ci ghế "độc ti" cũa họ, biết tn trọng tr thức, khng trả th cc thnh phần ở lại th 28 năm qua Việt Nam phải l con rồng chu thật sự chứ khng phải l con sn lải k sinh trng chỉ sống nhờ vo tiền việt kiều nước ngoi, tiền viện trợ nhn đạo v đầu tư ngoại quốc.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), July 18, 2004.


may nguoi noi nghe de qua ha 28 nam ma thanh con rong chau A thi tren the gioi nay lam gi con 1/5 dan so phai song duoi muc ngheo kho. Noi ma khong biet lam gi het. Con may nguoi dua vao tien nuoc ngoai gui ve roi an choi thi chi khong toi 0.1% dan so ma thui. Thu hoi co bao nhieu nguoi VN co nhan than o nuoc ngoai. Di nhien la khong ke nhung truong hop an choi xa doa. Bo o ben kia khong co ha?! Nhung nguoi nhu vay ma cung dem ra so bi. That la chang hieu noi may nguoi co duoc an hoc hay khong nua?! Con vu chat doc mau da cam la dung roi!! CHu tai soa nhung nguoi linh Mi khi ve nuoc lai duoc boi thuong do dinh phai chat doc mua da cam con nguoi VN thi lai khong?!sao lai dem tui Nhat ra danh. MAy nguoi noi ma khong biet mac co. Luc tui Nhhat thua la Tui Mi dang la cuong uqoc so 1 the gioi. Con luc tui no thua o VN cung vay,thu hoi may nguoi co dung hay sai thi co dam chui lai may thang nha giau ben do hay khong ma bu lu ba loa!! dech hieu noi tui ngu dot nay nua?! noi ma khong co suy nghi gi het

-- le duc anh (le_duc_anh@hotmail.com), August 10, 2004.

Cứ đo mẹ, đ cha như con b vng bn trn th trnh độ khn ngoan tr thức của c Tư Bản Đỏ trong Bắc Bộ Phủ c hơn g, phưo8`ng gi a ti cơm ct xo khỏi c Forum ny cho ng nhờ, thằng phản Bc Phản Đảng CSVN Lai căng Hồ Chủ Tint nh chng my. Đ m chn Tư Bản Mỹ th nam` thao dm đo bồi thường ci con củ "C" Bc, ấy tớ cứ bạo mồm bạo miệng m li ci con C của Bc ấy l cũng đ ha di ha bọ n c cn đu,đ mớ l khng hiện thực, khẩn truơng đi nm ton xem mấy Bc Mỹ con O6ng Bush sắp cho đảng Mấy Đ Na $$$ đảng cn tnh vo sổ bồi thương Chiến Tranh cho campuchia v thằng Dick Nixơn m đảng phải chiếm Min như nời Bc dạy y mnh cứ đổ tội cho tư Bản với nguỵ Cng Tử l song.

-- Ngay_Ve-Tu-Do (VeQuocQuan@XHCNsupdo.com), August 10, 2004.

MOI CAC BAC VE VIET NAM.HIEN NAY CONG TY CHUNG TOI DANG CAN TUYEN GAP: -NAM;TREN 45 TUOI -TUNG THAM GIA QUAN DOI VNCH -KINH NGHIEM 20 NAM LAU BON CAU,DON VE SINH,LAU KIENG... TAI MY(USA) -LUONG THOA THUAN. -SANG CO THOI GIAN UONG CAFE -TOI CO THOI GIAN VE VOI GIA DINH -THU 7,CN NGHI

-- xhcnvn (xhcnvn@xhcnvn.com), September 04, 2004.

Co thang Ho chi Minh tung la chuyen vien lam boi ban cho Tay; lau cau tieu cho khach san cua tay kia.

chung may cu loi no ra khoi nha mo, dung dau no day de bat no lau cau tieu di.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 04, 2004.Tin của phòng thương mãi Pháp Quốc ,vì số lượng người gốc Phi Châu xin nghỉ việc quá cao nên cơ quan hằng hải trong và ngoài nước cần tuyển :

1000 công việc bồi cấp 1 trình độ học vấn tương đương Hồ chí Minh .

100 công việc sĩ quan liên lạc trình độ học vấn tương đương HIHI và Chí Bựa

20 công việc lái tàu trình độ học vấn tương đương Nguyễn cao Kỳ .

5 công việc thuyền trưởng trình độ học vấn tương đương Nông đức Mạnh .

Xin liên lạc với Thích Đủ Thứ ,đại diện chính thức của "cơ quan vận chuyển hắng hải " sẽ dành mọi dẽ dãi cho mọi công nhân CHXHCN như không thử Sida ,cần sa ma túy ,thành tích ăn cướp ,thành tích sủa bậy ,thành tích yêu nước hại dân . . ."

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 04, 2004.


HA HA...TRUNG DICH ROI!TOI TUYEN NGUOI DUNG QUA PHAI KHONG?CHAC CHAN CHU TRA LOI MAIL TUYEN NGUOI LA MOT NGUOI CHUYEN LAU CAU TIEU MY,VOI MUC DICH CUOI CUNG LA KHOE KHOANG :"TA LA DAN MY".VE VIET NAM NOI VOI BA CON HO HANG:"TA LAM KY SU BAC SI O MY".DAU DAM NOI TA LA CHUYEN VIEN LAU HAM CAU,SO NGUOI TA CUOI,NHUC QUA MAY CHU OI! NOI VE BAC HO,CHUA CO SACH VO NAO DAM NOI BAC HO NHU VAY,KE CA SACH MY,CHI CO SACH CUA NGUY QUYEN MAY CHU,TUC QUA NOI CAN NOI CUI. THOI DUNG GIAN CA CHEM THOT.CHAO CAC CHU CHUYEN VIEN LAU CAU(MADE IN USA) !HA HA...

-- nguy cut nguy nhao (xhcnvn@xhcnvn.com), September 05, 2004.

Ho Chi Minh From Wikipedia, the free encyclopedia. Ho Chi Minh was a committed Nationalist and Vietnamese Communist, who fought for a united Vietnamese state.Ho Chi Minh (Vietnamese "Hồ Ch Minh", Chinese ־) (originally named Nguyễn Sinh Cung, and known as "Bc Hồ" (Uncle Ho) in Vietnam) (May 19, 1890 - September 3, 1969) was a Vietnamese revolutionary, statesman, Prime Minister (1954) and President (1954 - 1969) of North Vietnam.

He received the name Nguyễn Tất Thnh at age 10. Ho embraced Communism while living abroad in England (where he trained as a pastry chef under Escoffier) as well as France from 1915 - 1923. His father was a Confucian scholar, and Ho himself received a strong Confucian upbringing. In France, in 1918, Ho Chi Minh tried to win independence from French colonial rule and was ignored. In 1919, he petitioned the powers at the Versailles peace talks for equal rights in Indochina. He soon helped form the Communist Party and spent much time in Moscow. He later moved to Hong Kong, where he founded the Vietnamese Communist Party.

After adopting the name Ho Chi Minh, or "He Who Enlightens," he returned to Vietnam in 1941 and declared the nation's independence from France. He read a copy of the United States Declaration of Independence, replacing the words Great Britain with France, hoping for US support in his efforts; he got none. He led the Viet Minh independence movement in 1941, directed successful military actions against the Japanese occupation forces and later against the French bid to reoccupy the country (1946-1954), and became President of the Democratic Republic of Vietnam (North Vietnam) in 1954 (he had declared himself President on March 2, 1946 but this was not recognised internationally). He signed an agreement with France which recognized Vietnam as an autonomous state in the Indochinese Federation and the French Union on March 6, 1946. Ho was a moderate within the Communist Party, and steadily lost influence to militant radicals. He was a leading force in trying to re-unite North Vietnam with South Vietnam through invasion during the 1960s. Ho led a nearly continuous war against the French and, later, the American backers of South Vietnam until his death.

During his presidency, Ho was the center of a large personality cult, which increased in force after his death. In 1975 the city Saigon (Sign) was renamed Ho Chi Minh City, after him.

Ho died on September 2, 1969 at age 79. His embalmed body was put on display in a granite mausoleum modeled on Lenin's tomb in Moscow. This was consistent with other Communist leaders who have been similarly displayed before and since, including Mao Zedong, Kim Il- Sung, and for a time, Josef Stalin, but the "honor" violated Ho's last wishes. He wished to be cremated and his ashes buried in urns on three Vietnamese hilltops. He wrote, "Not only is cremation good from the point of view of hygiene, but it also saves farmland."

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 05, 2004.


Chao tat ca cac ban, Toi thay cac ban o day chui nhau du qua, nhung no khong giai quyet duoc van de dau, neu cac ban dong y thi chung ta cung tranh luan mot cach nghiem chinh de nhin van de mot cach dung dan nhat.

1.Co ban gi do hoi la sau 28 nam sao VN khong thanh rong cua chau a? minh xin tra loi y kien nay : Cac ban co nhin thay Philippin khong ? nuoc ho khong co chien tranh nhu nuoc ta, ho gianh doc lap tu truoc ta rat lau , nhung ho cung dau thanh rong cua chau A duoc, do la chua noi Philipin la nuoc nhan vien tro cua My rat nhieu, My thue can cu Quan Su cua Phi ma, nhu vay co the noi muon VN thanh con rong chau A khong fai la dieu de dang ma co the lam trong 28 nam duoc dau ban a.

2.Co ban noi rang hien gio O VN nhieu nguoi an choi dua vao tien cua than nhan o nuoc ngoai goi ve... Minh xin tra loi ban : Nhung nguoi an choi do hau het la con cac dai gia tai VN, ho an choi 1 ngay het ca ngan USD,ban tinh thu xem mot nam than nhan phai goi bao nhieu de ho an choi cho du ??? khong mot than nhan nao o nuoc ngoai co the kiem du cho ho an choi, ma so nguoi an choi nay chi la thieu so thoi, khong nhieu dau ban a.

Thoi hom nay minh tra loi vay thoi hom khac se tiep. xin noi them : minh khong phai la Cong San, Gia dinh cung khong ua CS, minh tra loi may ban la vi thay cac ban o xa Que Huong nen thong tin cac ban co khong dung dan lam dau. Neu co DK cac ban thu ve VN xem thu minh noi dung k. Chao than ai.

-- Tran Minh Tuan (email@yahoo.com.au), September 21, 2004.


Chao tat ca cac ban, Toi thay cac ban o day chui nhau du qua, nhung no khong giai quyet duoc van de dau, neu cac ban dong y thi chung ta cung tranh luan mot cach nghiem chinh de nhin van de mot cach dung dan nhat.

1.Co ban gi do hoi la sau 28 nam sao VN khong thanh rong cua chau a? minh xin tra loi y kien nay : Cac ban co nhin thay Philippin khong ? nuoc ho khong co chien tranh nhu nuoc ta, ho gianh doc lap tu truoc ta rat lau , nhung ho cung dau thanh rong cua chau A duoc, do la chua noi Philipin la nuoc nhan vien tro cua My rat nhieu, My thue can cu Quan Su cua Phi ma, nhu vay co the noi muon VN thanh con rong chau A khong fai la dieu de dang ma co the lam trong 28 nam duoc dau ban a.

2.Co ban noi rang hien gio O VN nhieu nguoi an choi dua vao tien cua than nhan o nuoc ngoai goi ve... Minh xin tra loi ban : Nhung nguoi an choi do hau het la con cac dai gia tai VN, ho an choi 1 ngay het ca ngan USD,ban tinh thu xem mot nam than nhan phai goi bao nhieu de ho an choi cho du ??? khong mot than nhan nao o nuoc ngoai co the kiem du cho ho an choi, ma so nguoi an choi nay chi la thieu so thoi, khong nhieu dau ban a.

Thoi hom nay minh tra loi vay thoi hom khac se tiep. xin noi them : minh khong phai la Cong San, Gia dinh cung khong ua CS, minh tra loi may ban la vi thay cac ban o xa Que Huong nen thong tin cac ban co khong dung dan lam dau. Neu co DK cac ban thu ve VN xem thu minh noi dung khong ... Chao than ai.

-- Tran Minh Tuan (email_sgc@yahoo.com.au), September 21, 2004.Ny ng bạn Tran Minh Tuan (email_sgc@yahoo.com.au) Nn nhớ rằng..Cch nay cả 40 năm, Si-Gn đ từng được thế giới vinh danh l Hn Ngọc Viễn Đng (The Pearl of Oriental) rồi nha..Nhưng sau 30 năm dưới sự lnh đạo sng suốt cuả những đỉng cao tr tuệ, Si-Gn đ trở thnh hn g cuả Đng Nam ?

Con RỒNG Đng Nam ngy xưa.... nay đ thnh con thằn lằn đi???

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 21, 2004.


TP HCM = Tu Ph Hồ Chết Xnh

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 21, 2004.

Ban gi do noi 40 nam truoc Sai Gon la hon ngoc vien dong. Tui dong y voi ban. Nhung luc do Kinh te Sai Gon khong hon cac nuoc nhu Thai, MaLai, hay Sin. Tham chi neu khong noi la kem hon. Ban nen xem lai ve thong tin di. Va ban cung nho lai rang nam 1978 minh con chien tranh voi Campuchia, Nam 79 chien tranh bien gioi phia Bac voi Trung Quoc va no keo dai toi nam 84-85. Toi nam 88-89 Chien Tranh tren bien xay ra voi TQuoc, Viet Nam mat may dao o Truong Sa, khong biet ban co biet khong ? that su co duoc hoa binh de xay dung KT moi chi tu nhung nam 90 tra lai day, khoang 14 nam thoi ban a. Do la chua ke toi cam van kinh te keo dai, chi moi bo gan day thoi. Trong hoan canh do thi sao ma thanh rong. Thuan loi nhu Philippin ma con chua thanh rong duoc nua la mot nuoc vua danh nhau vua xay dung KT thi sao ma rong duuoc ban?

-- Tran Minh Tuan (email_sgc@yahoo.com.au), September 22, 2004.

"Hon ngoc vien dong" la niem tu hao cua dan toc VN,dieu do rat dung.Nhung thoi gian truoc 1975 cac bac tuong rang cac bac lam duoc nhieu cho que huong dat nuoc,lam nen mot"hon ngoc vien dong".Tat ca giong nhu boi son tret phan thoi,nham qua mat duoc moi nguoi.Mot "ong chu" mua cho "day to"minh vai bo do "via".Nguoi "day to" ra duong khoe voi moi nguoi la:"ta giau va dep nhat vung nay".Nguoi day to do dau biet rang minh dang bi loi dung.That toi nghiep!Anh ta dang song trong ao tuong...Neu nhu truoc 1975,cac nha lanh dao(tong thong) cac bac ma lo phat trien dat nuoc theo huong:hien dai hoa cong nghiep cac linh vuc thi bay gio dau den noi cac bac che dat nuoc Vn du vay!Cac nha lanh dao thoi do chi lo lanh tien cua bon My roi lo danh nhau thoi.Noi cho cac bac suy nghi lai thoi,chu cac bac da han sau moi han cong san roi.Tai sao khong bo qua tat ca,dem ngoai te va khoa hoc ky thuat,cong nghe moi ve VN ma dau tu va phat trien.It nhieu gi cac bac cung giup duoc tui chau tiep can nhanh hon nhung ky thuat cao ma cac bac da hoc duoc tai My.Chau xin cac bac dung chui nua nha!Chao cac bac!

-- happy (happy@abc.com), September 24, 2004.

Tran Minh Tuan (email_sgc@yahoo.com.au VIẾT>> nho lai rang nam 1978 minh con chien tranh voi Campuchia, Nam 79 chien tranh bien gioi phia Bac voi Trung Quoc va no keo dai toi nam 84-85. Toi nam 88-89 Chien Tranh tren bien xay ra voi TQuoc, Viet Nam mat may dao o Truong Sa, khong biet ban co biet khong <<

+=====Ai m khng biết những điều đ. Nhưng hy nhớ l >> tHỜI GIAN TRƯỚC 75 cỘNG SẢN TẤN CNG KHỦNG BỐ TN PH MIỀN NAM VN đến mức kinh hong khủng khiếp. hằng ngy hằng đm cộng sản gi mn ph cầu cống đường x giao thng, gi chất nổ tn ph cc khu cng nghệ, pho kch vo chợ bu trường học, bệnh viện nh thờ, phố x, lng mạc, bắn giết cả tru b, thậm ch đm đm cn ra đốt nh dn chng gy hoang mang kinh hong xo trộn x hội, lm li bước tiến xy dựng. Thế nhưng miền Nam ngy đ vẫn sản xuất hng ho, vẫn xy dựng tăng cao mức sống nhn dn vượt cao hơn miền Bắc c trăm- mấy trăm lần...

Rồi từ ngy cộng sản bắc Việt đem ci thin đng XHCN vo miền Nam.. Tự nhin nam VN bị những đỉnh cao RT RUỘT, trở thnh một thin đng rch nt đến nỗi nhiều gia đnh lm cảnh > ĐƯA MIẾNG CƠM VO MƠ<.. rồi đảng tự đng cửa chặt..Chứ đừng đổ thừa cho CẤM VẬN.. Nếu thế giới CS l ĐỈNH CAO th sao ngy ấy csVN khng giao thương với cc nước cs anh em để xy dựng VN ph cường v song.. m lại phải CHỜ MỸ cho php mới đủ khả năng pht triển..

==Trong khi miền Nam VN trước 75 giao thương với mỹ với Ty phương. th những đầu c N LỆ CUẢ GIO ĐIỀU CỘNG SẢN NGU XUẨN LẠC HẬU kia cứ oang oang cẩu ngữ l miền Nam vọng ngoại..

==nhưng lũ cộng ngu ny khng nhớ l ci thuyết cộng sản m đảng quỷ đỏ cs VN đ rập khun theo lm n lệ cho Nga Tu l từ u chu..

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 25, 2004.


Dau oc Congsan la 1 loai Ngu Ngoc' Tri Tue thui nat' ..

1 loai Vo Hoc 1 loai Cam Thu' Tinh',,Congsan khong co' ban tinh' cua loai nguoi ...chi co ban tinh cua 1 loai Cam Thu' Tinh ...moi suy nghi ra duoc nhung cai Ban Tinh loai cam thu thoi ..

Neu 1 Con Nguoi thi phai co 1 bo Oc Sang suot'...1 Ban Tinh 1 con Nguoi ...1 Nhan pham 1 cua Con Nguoi ...Biet Yeu Thuong Con Nguoi ..Biet lam 1 dieu phai trai 1 Con Nguoi ..Biet Thuong Yeu Dong loai Con nguoi ...

1 loai Cam thu' moi hun tan giet hai dong loai minh ..Khong thay duoc dieu sai trai'''..

Khong co Nhan pham va Dao Duc cua loai Nguoi

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.


chung' may` noi' bon tao nuoi heo !!! the' bon cho' bam' dit' MY chung' may` ko fai la` con heo sao !! tai sao mien nam chung' may` lai thua mien bac' bon tao !!! do' chinh la` nhung con heo cong hoa` da bon` tien ngan sach de di cave hut' heroin !! vi vay chung' may` moi' thua bon tao !!! ma` dieu quan trong la` nhan dan mien nam ko tin tuong bon may` !!1 boi vi chung' may` von' la nhung con lon map u' to xac' vo tich' su !!!! suot' ngay chi di ban' giet' boc' lot nguoi khac' thoi !! chung' may` hay tu hoi rang` chung' may` da lam` duoc gi chua !!!! thay vi ngoi day ma` chuu nhau !!! chung may` hay ve nuoc' viet nam di !!! ma` chung' may` co' ve` cung la` lu vo dung nhu nhung con lon kia thoi toan` la` lu noi' khoac' ca thoi

-- bon cho' vnch (name_hoan2001@yahoo.com), September 25, 2004.

Mẹ ch "lũ ch", trnh độ đếch viết nổi một bi đng hong cũng đi đấu khẩu với lại người Việt quốc gia. Anh ni thật với ch, người Việt quốc gia n đếch thm để đến ch đu v cả ci mạng ch của ch nữa. Chửi ch chỉ tốn nước bọt thi. Ci loại người hay ngoc ci mồm ra như ch c khi lại muốn được cục xương ,miếng si của bọn VC. Chịu khổ vi năm, chịu học hỏi thm thế no l cộng sản ,thế no l dn chủ th sẽ được tiếng như Nguyễn Vũ Bnh, được tiếng l chiến sỹ chống cộng, ch sỹ yu nước, oai phết.

Mẹ khiếp khng biết g th nghe người ta ni, ch sủa nghe thối lắm.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 25, 2004.


Mot lu bao thu ngu dot dan don khong the cai tao duoc .Nghe loi noi cua bon nguy quan chung may` thi`dung' la mot lu~ khong duoc hoc hanh`.Thoi chung' may` lo song' not nhung~ ngay`con` lai di dung` co sua bay sua? ba nua~.Chung' may` hay nhin` lai chung may` di thu xem cai' chung may` co' la` gi`va` cai' chung' may` da~ mat la gi` sau bao nhieu nam tha phuong .Noi chung' may` song' uh` rang` la mot cuong quoc ve ca kinh te va` quan su khong ai phu nhan dieu` do' nhung My da cho chung' may` duoc cai gi` .Lieu co' ai dung' sau chung' may` tren con duong` trai voi quy luat tu nhien khong .CHung' may` thu? nhin` lai xem bay gio` Viet Nam da~ tro nen tuoi dep biet bao nhieu binh` yen biet chung` nao` mac du` van bi lu~ roi` nhang chung' may` pha' hoai .Chung' may` khong biet phan biet dau la` nha` dau la` dia nguc sao lu~ cho' ma' kia .Cho tao hoi? nha` chung' may` o dau ,chung' may` tu` cho~ cho' nao` chui ra the'.Ngay` mai cua chung' may` la` gi` .Cut cha chung' may` de.......ruoi` nhang con` co' cho dau con` tui may` thi` dau o dau nhi?

-- (LEPHAI@vnn.com), October 03, 2004.

Dung ;Thang nao thang nay Dot lam '' Chi Co'Dan vietnam cong san khon thoi ....Cai lu cho' tui bay mo mieng ra la ai cung dot'' Vach ao cho nguoi xem coi ai dot ?....

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 03, 2004.

Oh, sao minh lai lac vao day nhi? O day dau co nguoi, toan nhung ke thieu nang tri tue day chu

-- thieunangtritue (nhandantuve@VNCH.com), October 08, 2004.

thieunangtritue tai sao lai lay E-Mail cua nguoi khac.

An cap ma sao khong biet nhuc.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), October 09, 2004.


Anh "rbapi"

Đ l tr ăn cắp ca Hồ Chết Xnh bọn cộng nh noi theo .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 09, 2004.


Toi la 1 thanh nien sinh truong tren dat Bac, gia dinh ho hang deu co truyen thong " Cach mang", trong dong ho nhieu nguoi lam tuong ta, bo truong ,thu truong......Vi the toi nhin ro va hieu ro ban chat cu che do cai tri o VN. Dang tiec thay dat nuoc VN tuoi dep nhu vay ma nhan dan song duoi che do absolut Tyranei. Cac ban thu nhin vao nhung thoi ki qua khich cua CS o Campuchia nhung nam 76-79, hay thoi ki CMVH o Trung quoc trong 10 nam, bao nhieu nguoi dan, tri thuc, nghe si... 0 bao gio nhin thay anh sang nua? Con so tinh ra phai den hang chuc trieu nguoi. Ly luan " Dau tranh giai cap " cua CS la 1 trong nhung ly thuyet phan dong nhat, nhung ching quyen CS luon dung tu nay de dan ap nhung ai co tu tuong tien bo. Che do Phat xit o Duc nhung nam 1933-1945 , la anh em ruot voi che do CS. Hien tai bay gio XH nuoc Duc van theo che do XHCN, nhung hinh thuc chinh tri thi Demokratie. Ly thuyet cua CS bat nguon tu XHCN, nhung ho bop meo di va van dung hoan toan khac, co the noi do la dua con di dang cua lich su. Tro lai van de cua VN, chinh quyen hau nhu kiem soat tat ca. Kinh te yeu kem chi la 1 phan, co the Philipine dua nhieu vao USA nhung hien gio van dang yeu kem, nhung 1 phan quan trong khac la nen tang XH, chinh tri , phap luat... hau nhu 0 ton tai. Chung ta noi gi ve cong an va quan chuc cua VN. Con bao nhieu trieu thanh nien nghien ngap, vi con duong tuong lai be tac, 0 viec lam , 0 nghe nghiep..

-- Hai DV (ackawa@yahoo.de), December 07, 2004.

Ti l 1 thanh nien sinh truong tren đất Bac, gia dinh ho hang deu co truyen thong " Cach mang", trong dong ho nhieu nguoi lam tuong ta, bo truong, thu truong......Vi the toi nhin ro va hieu ro ban chat cu che do cai tri o VN.

Dang tiec thay dat nuoc VN tuoi dep nhu vay ma nhan dan song duoi che do absolut Tyranei. Cac ban thu nhin vao nhung thoi ki qua khich cua CS o Campuchia nhung nam 76-79, hay thoi ki CMVH o Trung quoc trong 10 nam, bao nhieu nguoi dan, tri thuc, nghe si... 0 bao gio nhin thay anh sang nua? Con so tinh ra phai den hang chuc trieu nguoi.

Ly luan " Dau tranh giai cap " cua CS la 1 trong nhung ly thuyet phản động nhất, nhung chnh quyen CS luon dung tu nay de dan ap nhung ai co tu tuong tien bo. Che do Phat xit o Duc nhung nam 1933-1945 , la anh em ruot voi che do CS. Hien tai bay gio XH nuoc Duc van theo che do XHCN, nhung hinh thuc chinh tri thi Demokratie. Ly thuyet cua CS bat nguon tu XHCN, nhung ho bop meo di va van dung hoan toan khac, co the noi do la dua con di dang cua lich su.

Tro lai van de cua VN, chinh quyen hau nhu kiem soat tat ca. Kinh te yeu kem chi la 1 phan, co the Philipine dua nhieu vao USA nhung hien gio van dang yeu kem, nhưng 1 phan quan trong khac la nen tang XH, chinh tri , phap luat... hau nhu 0 ton tai. Chung ta noi gi ve cong an va quan chuc cua VN.

Cn bao nhiu triệu thanh nien nghiện ngập, v con đường tương lai bế tắc, khng việc lm , khng nghề nghiệp..


Trả lời.

Đy l kết quả của sự cai trị của Vẹm bn nước hại dn. Vẹm cn cai trị cn bế tấc nhiều hơn nửa

Việt Nam tội nghiệp qu ?

-- (test@test.test), December 07, 2004.

Dit me chung may , cai bon phan ng chng pha cach mang Chung may chi nh lu cho theo sau ui cua thng chu My ma thi Chung may sut i ko bao gi ngoc cai u cho cua tui by ln oc va dong ho cua tui by cung vy ( nu vn con ngu lu va la cuc cc cua thng My) Chung may c ti ngay chng pha , xuyn tac s tht thng My cho tui may oc bao nhiu cuc cc ma chung may them th va them n ni chay dai ra ma ko bit Chung may th v Vit Nam ma xem , sau khi thng nht t noc va xy dng Chung may xem cuc sng cua nhn dan ra sao , nha nha u co cm n ao mc ,tre em oc hoc hanh n ni n chn va cuc sng cua nhn dn ngay cang ti hn Con chung may xem lai chung may a giup oc nhng gi, chung may co giup oc gi ko ngoai 1 chuyn la chng pha Noi tom lai 1 cu :"Chung may la nhng loai ki sinh trung cua xa hi, sng bng nhng ng phn cua thng My va la 1 loai sinh vt ha ng ngu lu , u oc chi kha hn con cho ma thi,ch chung may ko hn oc ai u" ANG CNG SAN VIT NAM QUANG VINH , XA HI CHU NGHIA VIT NAM TRNG TN, H CHU TICH MUN NM

Tt nht nn kim cuc cc ma ngm ming lai i my thng cho phan ng ng bi chi ca dong ho tui by ....IT ME CAI LU PHAN NG CHUNG MAY

-- Nguyen Hoai (traitim_roile2003@yahoo.com), December 28, 2004.


Moderation questions? read the FAQ