Nuoc Viet Nam dang tien len thoi ky "Xa Hoi No Le" cua 2000 nam truoc day

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Sáng nay tui đọc 1 bài báo trong nước nói về chuyện một cô gái miền quê bị gạt bán sang Campuchia, rồi lại bị bán qua Thailand và cuối cùng tới Malaisia và cô đă chạy thoát dược về VN, tôi thiệt thấy xúc động và cảm thấy tủi nhục cho dân tộc ḿnh nói chung và cảm thương cho những người bất hạnh này nói riêng.

Cái nạn buôn người này tưởng chừng như chỉ tồn tại 2000 năm trước đây khi con người c̣n sống dưới chế dộ nô lệ hay 300 năm trước đây khi nước Mỹ mới thành h́nh. Vậy mà giờ đây nó lại xăy ra trên chính dất nước VN, 1 đất nước "giàu mạnh" "tồt đẹp" dưới sự lănh đạo tài t́nh của các "cán bộ lănh đạo thuộc đĩnh cao trí tuệ." Là 1 nhửng người lănh đạo việt nam hiện tại, không biết các cán bộ nhà ta nghĩ sao về diều này? Hay đó chỉ là chuyện của bần dân thiên hạ, không có mùi dollard cho nên Đăng ta không dính vào.

Không chỉ có nạn buôn lậu buôn lậu phụ nữ, những tên "chủ nô" mới thời nay c̣n buôn cả trẻ em dưới tuổi vị thành niên như 1 câu chuyện tôi vừa dọc cách đây hai hôm về 3 bé gái: 12 - 13 tuổi bị bán cho các động ở Campuchia. Những tên chũ nô, ma cô, chủ động người Việt Nam này là ai mà không có lương tâm hay nhân tính con nguời 1 chút nào? Theo thống kê, đa số là các thanh niên sinh trưởng tại ngoài miền bắc dưới chế độ xă hội chũ nghĩa "ưu việt" 1 số th́ tham gia bộ đội campuchia rối ở lại luôn để mở ra các dịch vụ "nô lệ t́nh dục" này. Thữ hỏi với cá đà này, chuyện ǵ sẻ xảy đến cho hàng triệu, triệu thanh niên khác đang lớn lên trong xả hội VN ngày nay? V́ tiền, họ dám làm tất cả, kể cả các chuyện vô nhân cách và không có 1 chút t́nh người như vậy sao?

Một nguyên nhân chính cho các nạn buôn người hoành hành đó là do chính sách "mắt nhắm, mắt mở" của Đảng. Nếu Đảng thật sự muốn tiêu trừ quốc nạn này, liệu có những chuyện dó xăy ra không? Chuyện khó khăn như xâm lược miền nam, Đăng c̣n làm dược th́ ăn nhằm ǵ các cái chuyện buôn người lẻ tẻ này. Có lẻ chỉ v́ 1 chữ "tiền" và nhằm đề mở rộng cửa "Du Lịch" để hốt tiền dollard của du khách, Đảng củng mắt nhắm, mắt mở để mặc cho t́nh trạng măi dâm lộng hành như 1 chiêu bài thu hút khác ngoại quốc. Nói trắng ra, việt nam, chỉ có nhửng cảnh đẹp trung b́nh, diều kiện phục vụ th́ c̣n quá kém... Nếu không có những dịch vụ "bán hoa tươi" này, chắc hẳn chẳng có bao nhiêu người trẻ thèm vác chân tới xứ sở này.

V́ vậy, nạn dỉ điếm và buôn bán nô lệ đáng lư phải dược coi là "quốc nạn" như nạn tham nhủng, nhưng Đảng ta v́ tiền mà mờ lư chí, để mặc các chị em ta hành nghề từ Ải Nam Quan tới mủi Cà Mau. Là những thanh niên có nhiệt huyết với đất nước, Các bạn nghĩ sao?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 11, 2003

Answers

Bon nguy quyen ba que xo la viet cong luon luon than phien do la nhung te nan xa hoi ngoai y muon cua dang, nhung thuc ra tat ca " dich vu " mai dam, buon lau ma tuy, chieu phim con heo, xuat cang phu nu lam no le tinh duc...deu co can bo dang vien cua nha nuoc do dau, bao che va dieu hanh, noi tom tat, CONG SAN VN LA MOT BANG DANG MAFIA DANG NAM QUYEN LUC.

-- Nhan dan tu ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 11, 2003.

Moderation questions? read the FAQ