Người Việt Nam dưới chế dộ Xả hơi Chỉ Ngủ có c̣n tự ái hay không?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

"Cám ơn" Đăng, "cám ơn" bác đă tạo ra 1 lớp người mới Xả Hơi Chĩ Ngủ (XHCN) không c̣n tự ái và nhân phẩm của 1 con người có 1 không hay trong lịch sữ 4000 ngàn năm dựng nước của dân tộc.

Có xă hội nào mà công an xuât nhập cảnh và hải quan lại ăn hối lộ và bắt chẹt tiền của chính đồng bào ḿnh tại các cửa khẩu mà không thấy nhục nhă?

Có xả hội nào mà những người lănh đạo lại ăn cắp tiền viện trợ của quốc tế cưu trơ cho dân ḿnh?

Có xă hội nào mà cả nước tư Bác vào Nam, từ khách sạn sang trọng tới hang cùng ngỏ hẹp chỗ nào cũng có các "chị em ta"?

Có xă hội nào v́ để kiếm tiền và làm giàu mà con người ta buôn bán phi pháp các thứ nguy hiễm như thịt lậu, thịt heo bịnh, cá nóc, bánh phở phooc môn, tim gan ḷng phooc môn?

Có xả hội nào mà cha mẹ lại đang tâm bán con sang đài loan cho những ông già là nô lệ?

Có xả hôi nào mà khi 1 người Viêt Kiều như tôi về mà có nhiều người xúm lại hỏi 1 câu: "Có ai chịu về làm đám cưới giả" để bảo lảnh họ sanh Mỹ?

Có xă hội nào giống như xă hội ăn cướp Việt Nam, khi mọi người chỉ chực "chém đẹp" ḿnh để làm giàu? hay ép bức người khác như nạn "xe tù, cơm tù, xe ma, ..."

Những diều kể trên chỉ xảy ra trong xả hội tiền sữ man rợ của hàng trăm hàng ngàn năm trước, không lẻ lại đang tái diển ở VN ḿnh hay sao?

Không lẻ người Việt Nam ḿnh đă đánh mất đi truyền thống thương yêu lẩn nhau của 4000 năm qua rối sao? Không lẻ người Việt Nam ḿnh không c̣n tự ti và tự ái dân tộc nửa hay sao?

Các bạn việt nam trong nước, các bạn nghĩ sao?

Nguoi tranh Dau.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 04, 2003

Answers

Response to Người Việt Nam dưới chế dộ Xả hơi Chỉ Ngủ cĂ³ cĂ²n tự Ă¡i hay khĂ´ng?

Mot lu ma giao nam chinh quyen, thanh cong va chien thang duoc nho vao su luu manh; bip bop, nho vao cac thu doan de hen vu khong; xuyen tac; boi lo doi phuong, mot lu vo liem si cam quyen thi lam sao xa hoi va nhan dan dang hoang cho duoc. sau 30-04-1975 danh du; liem si..coi nhu bi sup do theo luon.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 05, 2003.

Moderation questions? read the FAQ