Lực lượng đấu tranh nào trong nước mà Cộng sản sợ nhất?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Các bạn thử phân tích xem ở trong nước Việt Nam hiện tại lực lượng nào có khả năng đấu tranh đ̣i tư do dân chủ khiến cộng sản phải gờm (sợ) nhất?

NTD.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), July 10, 2003

Answers

Respose to Lực lượng đấu tranh nào trong nước mà Cộng sản sợ nhất?

Kính gởi tới Bác đâm tặc

Đây là những ư kiến của cháu gởi đến Bác. Cháu mong rằng bác cháu ta cùng nghiên cứu và rút ra những cách nào hay. Nhưng lần này bác cháu ta không c̣n lợi dụng ḷng yêu nước của dân tộc ta như xưa nửa. Bác cháu ta phải THẬT SỰ v́ dân v́ nước, chứ không phải cho riêng một đảng phái nào. Trước hết chúng ta lo thay đổi chế độ song, rồi chúng ta hảy lo xây dựng đất nước sau, đó là 2 vấn đề suy nghĩ của cháu.

Lực lượng thứ nhất mà CSVN đă và đang sợ là Phật giáo. V́ Phật giáo ở VN rất mạnh và đạo này đă có từ lâu đời. Đạo này đă và đang đấu tranh từ 28 năm qua. Qua báo trí và truyền thanh hẳn chúng ta đă thấy có rất ít trường hợp tự thiêu của mấy người Phật tử trong 28 năm qua. Tụi CSVN rất là sợ những vụ việc này xảy ra, v́ sợ các nước Tư Bản lên án và không viện trợ. Những người giữ chức vụ cao trong đạo có thể chủ xướng, phát động và có thể làm lôi kéo số đông Phật tử tham gia. Cũng giống như lúc xưa Việt Cộng súi dục Phật tử tự thiêu và SVHS xuống đường biểu t́nh chống chính quyền Diệm và Thiệu.

Lực lượng thứ hai là Công Giáo, v́ đạo này cũng rất là đông người theo đạo, đă và đang tranh đấu với chính quyền VN về vụ cướp đoạt đất đai ở thánh địa La Vang.

Lực lượng thứ ba là Hội Thánh Tin Lành, đă và đang tranh đấu với nhà cầm quyền về vụ xây cất nhà thờ trái phép, như những người trong đạo không nhiều so với đạo Phật và Công Giáo, cho nên nhà cầm quyền cũng ít có sợ.

Lực lượng thứ tư rất là quan trọng đó là lực lượng Công an nổi và ch́m, cái đám lực lượng nay rất là đông và họ ở khắp mọi nơi và rất là chung thành với nhà nước và Đảng. Nếu chúng ta có khả năng đánh thức hay làm cho họ tỉnh ngộ lại th́ cơ hội lật đổ chế độ cao hơn.

Kỳ sau cháu sẻ nói tiếp, chào bác và chúc bác có nhiều sức khoẻ để hưởng lạc với các nữ cán bộ.

Đệ Tử Hồ Đâm Tặc - Lê Khả Phiêu

-- Đệ Tử Hồ Đâm Tặc - Lê Khả Phiêu (detuHoDamTac@hcm.vnn.vn), July 11, 2003.


Response to Lực lượng đấu tranh nĂ o trong nước mĂ  Cộng sản sợ nhất?

Cám ơn bạn đă góp những lời đầu tiên và có những phân tích rỏ ràng. Ḿnh góp đóng góp thêm vài ư kiến mời quư vị tham khảo và góp ư thêm.

Bạn nói rât đúng, "Không ai thương yêu nước Việt bằng người Việt của chúng ta hơn là người Việt. Cho nên vọng ngoại là rất khó có thành công hơn." Các thế lực ngoại bang, chỉ nhúng tay vào chuyện các nước khác khi họ thấy có lợi cho họ không có nước nào "quá tốt" đến nổi phải hy sinh công dân của họ cho sự tự do và dân chủ cùa người khác. Ngay cả nước Mỹ củng vậy (dù tôi là công dân Mỹ tôi cũng nói vậy) ví dụ trước mat là chuyện Iraq và Triêu Tiên. Iraq chưa có bằng cớ tàng trữ vủ khí huỷ diêt mà Mỷ, Anh vẩn tấn công để "giải phóng" Iraq. Trong khi Triều Tiên có cả bằng chứng hẳn hoi, và c̣n thách thức Mỹ... nhưng mặc kệ cho Trung Quốc, Nhât Bản, Nam Hàn kêu gào... Mỹ vẩn trơ trơ. Lư do là Iraq có "dầu hoả" c̣n Triều tiên chỉ có 20 triệu người dang chết dói mà thôi. Cho nên chúng ta củng không trong mong ǵ vào Liên Hiệp Quốc hay Mỹ ... Trừ khi Việt Cộng ra tay thảm sát Công giáo hay Phật giáo th́ có thể Liên Hiep QUoc sẻ nhúng tay vào như trường hợp "Nam Tư" mà thôi. Chuyện cộng sản sẻ từ bỏ ngôi vị th́ lại càng khó xảy ra trong hiện tại, v́ bọn cầm quyền hiện tại vừa tham lam, vừa ngu dốt lại vừa tàn bạo và không có tự trọng và tinh thần trách nhiệm chút nào. CHúng chỉ ráng biết vơ vét càng nhiều chừng nào càng tốt chừng nấy. Ai cũng biết "hối lộ" và "tham nhũng" là những chuyện xấu nhưng đó lại là "đạo đức cách mạng" tân thời v́ những điều này sẻ đem lại sự giàu có và quyền lưc cho bọn chúng. Thử hỏi những tên bỉ ổ này làm sao có thể tự rút lui để cứu nguy cho dân tộc. Chúng càng không đủ can đảm chấp nhận sai lầm và dám tự trừng phạt ḿnh v́ thử hỏi nhửng thằng vốn bàn chất lưu manh và ngu dốt th́ làm sao có những cá tính cao thượng của con người này. Ai nghèo th́ mặc kệ, ai đi làm đĩ cũng mặc kệ miển không phải là vợ con và người nhà của chúng là được rồi. Việt Nam muốn t́m ra 1 Gooc-ba-chev giống Liên Sô giải thể chế dộ công san Nga năm 1991-1992 th́ c̣n phải chờ rất lâu. Cho dến khi những thành phần có tŕnh dộ hơn lên nắm chính quyền.

Dân tộc Việt Nam chỉ c̣n nhờ vào chính bản thân ḿnh mà thôi. Thật ra th́ lực lượng quần chúng nào cũng làm cộng sản sợ hết nhưng bọn Cộng sản rất xảo quyêt đă t́m ra nhiều phương pháp dối phó và làm vô hiệu các với các lưc lượng này. Họ tạo ra sự mât doàn kết giữa các lực lượng này dể tất cả không thể cùng nhau doàn kết thành 1 khối doàn kêt duy nhất.

1) Giới Sinh Viên Học Sinh: chúng ta không trong mong dược ǵ, v́ sự nghiệp học hành là sư tiến thân duy nhất của họ. Hê thống trường lớp do nhà nước quản lư, nến sinh viên nào "chính trị" ngoài luống 1 chút. Th́ cánh cửa đại học sẻ dóng lại vỉnh viển trước mắt họ và họ chỉ c̣n có nước di làm những nghể thấp kém trong xả hội. Ngoài ra sư học hành cưỡng bức, nhồi nhét và xuyên tạc sai lạc sẻ chi phối suốt cuộc đời học sinh. Ho chỉ biêt Dăng Công Sản tồi bại của họ là vĩ đại v́ Dang công sản này làm họ tự hào như chính họ đă chiến thắng 3 ông khồng lồ Mỹ và Pháp và Nhật. Ho chỉ biêt dat nuoc này nghèo v́ do chiên tranh và VNCH cấu kết với ngoai bang để "bóc lột" và "đàn áp, giết chóc dân tộc họ". Họ chỉ thấy Hồ chí Minh dâm tặc là vừng hào quang sáng chói v́ "cả UNESCO và quốc tế công nhận." Thử hỏi 1 con vẹt tâp nói mười mấy năm trời các câu "Dang Công San muôn nam", "Ho Chi Minh muon nam" "VNCH bán nước" th́ làm sao biết suy nghĩ, và nhật xét 1 cách trưởng thành dược? Ngoài ra thầy cô của họ không dây ho diều này v́ không nằm trong "giáo án" và không dược sở "giáo dục" phê chuẩn. Cha mẹ ho cũng không dạy họ diều này ví không ai nở can tâm đẩy dưa con ḿnh vào con đường "gián điệp" kiểu Phạm Hồng Sơn.

Họ chỉ thấy CNXH là sai lầm sau khi họ rời khỏi trường học 5, 10 năm như trường hợp Lê Chi Quang, Phạm Hồng Sơn mà thôi. Nhưng lúc đó có nhân ra sai lầm th́ họ lại vướng bân vào gia d́nh con cái và cái ṿng lẩn quẩn lại bắt đầu. Chỉ có 1 số rât ít như Lê Chi Quang hay Phạm Hồng Sơn "dám" liều minh biểu lộ tư tuởng của ḿnh. Chúng ta thiêu những Phan Bôi Châu, "Đông Du", "Dông Kinh Nghia Thục" hay những Tôn Trung Sơn của Viêt Nam.

2) Lực lượng người Việt Hải Ngoại: Đây là lưc lượng dáng kể cho công cuộc xây dưng đât nước sau này. Lực lượng thanh niên hải ngoại dược dào tạo tốt nhất với các kiến thức khoa học hiên đại nhất. Họ dám nghĩ, dám làm và rất thẳng thắng và làm việc, học tập bằng chính năng lực của họ. Họ vẩn giư dược các truyến thống và giá trị "cơ bản" của con người và dám mạnh đấu tranh với các xấu trong xả hôi. Khác với 1 số những phường "giá áo túi cơm" trí thức trong nước khi "thủ doạn" là phương tiên tiến thân của bọn này khi những "thật thà và ḷng tự trọng" bị coi là những giá trị cổ lổ sỉ và không tồn tai trong cuộc sống của chúng. Lưc lượng này có những h́nh thức dau tranh gián tiêp nhung thât sư huu hiêu voi nhung thay doi của dat nước. Lay vụ dau tranh cho cờ vàng ba sọc đỏ dươc công nhân, ta thay họ biêt dùng lá phiếu và dau óc của minh de tranh thu 1 các huu hiêu nhất.

(Xin lổi các bậc cha chú trước v́ tôi nghĩ sao th́ nói vậy) Lưc lượng cha chú của chúng ta th́ lại quá già và 1 lực lượng gây "tranh căi" và thiếu "doàn kết" nhất. Dem các ông ấy ngối chung lại với nhau cũng khó như tiêu diêt tham nhũng tại Viêt Nam vậy. Cho dù có dem Viet Nam trả lại cho họ th́ kiến thức quản trị cua họ cũng đă thụt lùi 2 thập kỷ rồi. Chúng ta chỉ có thể học hỏi kinh nghiệm đói phó với sự xảo quyệt của công sản giống các "ngài cố vấn" chứ không nhẫn tâm ṃi họ cầm súng đánh duổi giặc Cộng.

Sau cùng bọn viêt công rât thâm dôc, luôn ly gián người Viêt Hải Ngoại và người Viêt trong nước bằng cái gọi là "Bọn Phản Dộng" Ai dem tien, goi tien về VN thí là "Viêt Kiều Yêu Nước" c̣n lại chĩ là "Bọn Phản Dộng". Ngay những thằng bạn thân của tôi cũng gọi tôi như vây khi tôi tán thành việc dùng cờ ba sọc dại diện cho người viêt tị nạn công sản tại hải ngoại. "Dă gọi là tị nạn cộng sản rồi, không lẽ dùng cờ máu của cong san??" V́ vậy những người tranh dầu chúng ta là "bọn phăn dộng" trong con mắt dại da số người dân v́ "bọn phản dộng này" "ăn no phè phởn không có chuyện ǵ làm" tranh dau làm ảnh hưởng tơi quyền lợi kinh tế của VN có nghĩa là làm cuộc sống người dân khổ thêm?? Họ dâu có biêt dù chúng ta di làm, lănh lương gần 100 ngàn dollard 1 năm, di xe hoi, an nhung thứ ngon nhât từ Viêt Nam export qua, vẫn măi nghĩ tới họ và mong ṃi cho họ dược hanh phúc giống chúng ta. Họ không biêt rằng sư thoải mái hôm nay họ có dược, nền kinh tế thi trường họ dang hưỡng dược là ít nhiều nhờ vào những dông dollard của viêt kiêu, su tranh dau cho nhan quyen va dan chu cua nguoi viet hai ngoai. Chứ không phải là do sự chia chác của bọn Hải quan, tiền tham nhủng của cán bộ lănh dạo hay tiền do bọn buôn lâu viêt công chia cho ho. Họ c̣n nhận dược những dồng tiền này khi có những cô gái bàn thân di nước ngoài, hay tiền "nô lệ" do xuât khẩu lao dông. Bọn công sản da không ăn cướp tài sàn của họ như hồi 1956 và 1978 và chúng chỉ lo gom tiền th́ lấy tiền dư dâu mà lo cho họ.

3) Thành phần bô đội: day là 1 thành phân nhà nước cong san rât sợ v́ những ngưởi này có vu khi trong tay. Trước năm 1992 tôi rời khỏi Viêt Nam, tôi cũng nghĩ những người này sẻ dăo chánh lật dổ chính quyền v́ bọn công an ăn quá bạo, bọn cán bộ thí quá giàu trong khi họ không có dược lợi ích ǵ hết. Nhưng rât tiếc chuyện dó không xảy ra vi Dang công san biết làm sao để vổ vể những người này: "Buôn lậu" đă cứu đất nước ḿnh. Thành phần bô dội được nhà nước bật đèn xanh cho "buôn lậu"... Có tiền th́ cần ǵ phải đấu tranh nưa cho mệt. Các cừa khẩu cứ mở ra cho hàng lậu chạy vào, tiền "măi lộ" các uỷ viên, quân khu uỷ viên quân dội tha hồ chia nhau.

4) Thành phần công an: tôi không bao giờ dám dat tin tuong vào luc luong này v́ ho là nong cốt và là luc luong bảo vê chế dộ cũng như chu nghia cong san huu hiêu nhât. Ho duoc nhiều dac ân, dặc quyền nhất trong xa hoi công sản. Nếu có các làm luu luong công an này sập dổ th́ củng là ngày cong san viêt nam sụp dổ. V́ vây trong xa hoi Cong San, các chú công an nhà ḿnh tha hô làm phách, bắt nạt bà con, làm tiền thiên hạ mà nhà nước và Dang khong dám nói ǵ.

5) Các lưc lượng tôn giáo nói chung. Day là lưc lương manh nhat mà cong san viêt nam không thê mua chuộc dươc. Giáo diều công san, không thể thay thế Thánh Kinh hay Phât Kinh. Cac Mac, Le Nin Hồ Chi Minh, không thể thay thế chúa Jesu, Phật thích ca. Bí thư Dang, Trương công an phường không thề thay thế cha xứ, nhà sư, và các lănh dạo tin thần. Dao dức và sư tồi bại cũa chu nghỉa công san không thể thay thế giáo lư và dao dức trong những tin dồ tôn giáo. Và ngừoi ta không c̣n nghe những giáo diều công sản, nhưng vẩn tiếp tục măi măi lắng nghe những ḷi truyền của chúa, của Phật. V́ vây đây là lưc lượng đáng kể nhât trong xa hội hiên tại. Nếu như có 1 cuộc dàn áp tôn giáo kiểu Thiên An Môn, th́ chắc chắn cả thế giới công giáo hay phât giáo đều phẩn nộ. Lúc dó Liên hiêp quốc se có lư do tham dự vào và các bạn biêt diều ǵ sẻ xảy ra...

Không có những tôn giáo này tồn tại tại viêt nam, chắc hẳn nước viet nam hiện tai giống như cái ổ cướp khi các gia trị dao dưc và giá tri con ngươi không tồn tại. Mọi người sẻ hành dông theo bản năng "dă thú" tự nhiên của ḿnh sinh tồn mà thôi. Cũng may là tôn giáo măi măi trường tồn với dân tộc và c̣n nhiều người phân biêt đươc "thiện ác" "đúng sai" thông qua giáo dục tôn giáo của họ chứ không giống như bọn dă man cộng sản không có trong người 1 chút nhân tính.

V́ vậy các bà con công giáo, phật giáo, tin lành trong nước cứ việc đấu tranh với công sản thoải mái. Chỉ cần bọn chúng giở tṛ, chúng ta có thê thua chúng ra liên hiêp quốc vế tội ác này, khi dó th́ công sản se bị tiêu diêt kiêu chính quyền Nam Tư mà thôi.-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), July 11, 2003.


Response to Lực lượng đấu tranh nĂ o trong nước mĂ  Cộng sản sợ nhất?

Cam tui thi` hy vong vao` lop tre~ o quoc ngoai. nhieu^` hon.

Cac' thanh` phan^` ton giao', trong va ngoai` nuoc', cung~ dong' mot^. vai tro` quan trong.

-- Nam Cam (deepsea2@optusnet.com.au), July 12, 2003.


Response to Lực lượng đấu tranh nĂ o trong nước mĂ  Cộng sản sợ nhất?

Hoan ho^ cau hoi na`y to^i cung dong y' voi Ho^` Da^m tac la` luc luong Cong an va` Quan do^i chinh la` luc luong nguy hie^?m nha^'t cho Da~ng cong sa~n VN , do do' Dang pha~i de^? cho nhung luc luong na`y bung ra la`m an ho^'i lo^ mo'c ngoac ngo~ ha^`u giup luc luong na`y co' tie^`n bac de^? khong qua^y pha' Dang , cach na`y co' loi truoc mat nhung ve^` la^u da`i Dang se~ la~nh du~ Nam cam la` mot vi' du. tu+` tu+` chu'ng ta se~ tha^'y vu Nam cam thu+' 2 lie^n quan de^'n Quan do^i ro^`i khi co' vu. Nam cam thu+' 3 lie^n quan de^'n su+ du hoc cu~a con ca'i Ca'n bo^ cao ca^'p thi` tat ca~ se~ nhu+ ca'i " La^?u " tho^i Cay huong

-- (cay huong @vietcong.ngu), July 14, 2003.

Response to Lực lượng đấu tranh nĂ o trong nước mĂ  Cộng sản sợ nhất?

Tôi cũng xin góp vài ư kiến như sau:

Bọn cộng sản rất sợ các nhà đấu tranh dân chủ ly khai, trong đó có giáo sư Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Đan Quế, Đại tá Phạm quế Dương. Họ sợ cầm tù hay trấn áp những người này th́ sẻ bị thế giới tự do lên án. Không trấn áp th́ sợ ngày càng nhiều người đi theo ủng hộ và đến 1 lúc nào đó th́ sẻ thành 1 mối de doạ lớn tới chủ nghĩa cộng sản. Để "vô hiệu hoá" thành phần này, công san nhà ḿnh sử dụng chiêu ghét tội "gián diệp". Nếu bị thế giới lên án qua' th́ họ sẽ phóng thích những người này nhưng bắt họ phải rời khỏi Viêt Nam.

Lư do rất đơn giàn, họ không thả th́ sẻ bi thế giới chỉ trích, nếu thả th́ không muốn mấy người này ở lại "làm phách" và lại huy động thêm nhiều thành phần tranh đấu t́m dân chủ khác ở trong nước. Cho nên phương "xuất ngoại" là hữu hiệu nhất, vừa làm vui ḷng thế giới, vừa đuổi mấy người "gây rối" chính trị này đi, vừa chứng tỏ nhà nước ta "khoan hồng" và nước Mỹ "là ồ chứa bọn phản động"

Thật ra nếu các bạn thanh niên trong nước tích cực tham gia tranh đấu, th́ chưa chắc kết quả là xấu. Họ sẻ bị kết tội, sẻ dược quốc tế can thiệp, và cuối cùng họ sẻ dược đến Hoa Kỳ tị nạn, an toàn và ít tốn kém hơn con đường di vượt biên vô cùng hiêm trở. Họ thấy trước mắt, Đơn Dương, B/S Đoàn Viết Hoạt, G/S Nguyễn Đan Quế, L/M Nguyễn Văn Lư... Ai cũng dược nhà nứoc cho cơ hội "xuất ngoại" bất đắc dỉ này mà thôi. V́ vậy các bạn đừng ngần ngại, dùng internet, xuống dường, v...v...v đấu tranh, bảo đảm cộng sản sẻ không dám làm ǵ bạn, ngoại trừ nhốt tù hay hù hè 1 chút cho ra oai vậy thôi. Nhưng trước khi làm những việc đó th́ nên liên lạc với các bạn nước ngoài trước để mọi người biết về việc bạn làm mà can thiệp 1 các có hiệu quả sau này.

Chien si tu do

-- Chien si tu do (chiensitudo@vnn.vn), July 14, 2003.Response to Lực lượng đấu tranh nĂ o trong nước mĂ  Cộng sản sợ nhất?

Nếu chúng ta không muốn chơi tṛ chiến tranh tàn bạo kiễu hy sinh nhân mạng 1 cách không tính toán. Th́ có lẽ viêt công đả tiêu tùng rồi v́ VNCH có thể xin Mỹ vài trái bomb "nuke" thải ra Hà nội và dọc theo Trường Sơn th́ cha con Viêt Công chêt cha nó hêt rồi. Không th́ bây giờ tụi ḿnh rũ nhau hùm tiền mua vài trăm trái Tomahawk "gởi về" cho Đảng và Bác th́ tui nó cũng nhăn răng rồi.

Rất tiếc ḿnh không muốn vạ lây dân lành nên đành chơi tṛ đấu tranh ôn hoà và dân chũ theo gương Martin Lutherking Jr., Grandi, Nelson Mandela... và mấy ông này phải mất 30 - 50 năm mới xong. Ḿnh mới 28 năm mà ăn nhằm ǵ???

Coi gương Sihanuc ḱa sau khi luu vong gần 40 năm, ổng cũng chểm chệ về Campuchia th́ từ từ sẽ tới lượt tụi ḿnh. Hăy để cho các cán bộ ăn chơi hối lộ nhiều 1 chút và dân ḿnh tàn bạo hơn 1 chút, lúc dó th́ quân dân chơi tay dôi với nhau th́ dời công sản kể như tàn.

NTD.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), July 14, 2003.


Moderation questions? read the FAQ